Leyfi Venezuela til Kólumbíu - Odyssey mín

Hefurðu einhvern tíma komið að líða líkamann án sál? Ég hef fundið það undanfarið. Lífveran verður óvirkt aðili sem þú finnur aðeins að það býr vegna þess að það andar. Ég veit að það verður að vera flókið að skilja, og jafnvel meira svo hvenær áður en ég hafði tilhneigingu til að hrósa mér sem jákvæð manneskja, full af andlegum og tilfinningalegum friði. En þegar allir þessir eiginleikar hverfa, byrjarðu að líða eins og ef ekkert er að meiða eða þér er sama.

Af hugmyndafræðilegum, pólitískum eða samhengislegum þáttum, tel ég þetta bara til að bregðast við beiðni Golgi. Allir geta túlkað hvað fjölmiðlar segja, sérstaklega á alþjóðavettvangi. Hér skil ég eftir þér ekki eins og það var odyssey mín að fara frá Venesúela fyrir Kólumbíu.

Eins og það var allt fyrir mig í Venesúela, fyrir þennan kreppu.

Friður mín var yfir þegar allt fór að breytast í Venesúela, þó að ég gæti ekki ákvarðað hvenær það kom að hrynja. Þessi innrás á vandamálum sem ég hef aldrei ímyndað mér myndi gerast. Ég veit ekki hvernig það var að þróast í huga mínum eins og epiphany, ákvörðun um að yfirgefa landið mitt og fjölskyldu mína; Hvað, þar til sól í dag, hefur verið það erfiðasta sem ég hef búið.
Ég mun segja þér hvernig það var ferð mín að fara frá Venesúela, en fyrst mun ég byrja með því að lýsa því hvernig ég bjó í landi mínu. Það var eins og venjulegt land; Þú getur ekki hika við að gera það sem þarf, vinna brauðið þitt hart, búa landið þitt og rýmið þitt. Ég var upprisinn á grundvelli sameinaðs fjölskyldu, þar sem jafnvel vinir þínir eru bræður þínir og þú skilur að vinabandalögin verða nánast blóðbinding.
Amma mín var sá sem bauð, hún var fjölskyldustóllinn, því að það er að við verðum öll framleiðandi menn, eins og þeir segja í landinu mínu echaos pa 'lante. Fjórir frændur mínir eru uppsprettur míns og bræður frænkur mínir -hver eru fleiri bræður en frændur- og móðir mín, ástæða mín til að lifa. Ég vaknaði þakklátur á hverjum degi fyrir að tilheyra þeirri fjölskyldu. Ákvörðunin um að fara, kom upp í huga minn, ekki aðeins vegna framfara, heldur um framtíð sonar míns. Í Venesúela, þó að bakið á mér hafi verið að brjóstast á hverjum degi og ég gerði þúsund hluti til að vera betri, þá var allt verra en áður, fannst mér ég vera í Survivor keppni, þar sem aðeins lifandi, ofbeldismaðurinn og bachaquero var sigurvegarinn.

Ákvörðunin um að fara frá Venesúela

Ég skil á höggunum að í Venesúela eru tækifærin ekki fyrir hendi, jafnvel undirstöðurnar eru gallar: Skortur á rafmagnsþjónustu, drykkjarvatni, samgöngum og mat. Kreppan kom að missi gildi í fólki, þú gætir séð fólk sem lifði aðeins að hugsa hvernig á að skaða aðra. Stundum myndi ég sitja og hugsa hvort allt sem gerðist var vegna þess að Guð yfirgaf okkur.
Ég hafði nokkra mánuði til að skipuleggja ferðina í höfðinu, lítið eftir því gat ég safnað saman um 200 dollara. Enginn vissi, né var gert ráð fyrir að gefa þeim sem á óvart. Tveimur dögum áður en ég fór hringdi ég móður mína og varaði hann að myndi fara til Perú með nokkrum vinum (vinum), og það væri þessi dagur í flugstöðinni kaupa sér rútu til að komast í fyrsta stopp mitt, Kólumbía.
Hér byrjaði pyndingar, þar sem margir vilja vita, ekkert virkar eins og í öðrum löndum, það er ómögulegt að kaupa miða eða ferðamiða á þeim tíma sem þú vilt. Ég eyddi tveimur dögum í flugstöðinni og beið eftir að einn af rútum komi, þar sem flotinn átti aðeins tvær bílar vegna skorts á varahlutum. Eigendur línunnar luku listanum á 4 klukkustundum fyrir fólk til að tryggja færsluna með setningunni:

"Sá sem er ekki hér þegar hann fer listi missir sæti sitt"

Brottför frá Venesúela

Það var ótrúlegt að vera í sjó fólks sem ætlaði að taka sömu leið og ég, karlar, konur og börn í þeirri flugstöðinni; sem ég vissulega þarf að lýsa, það var hræðilegt, það lyktist slæmt og að fólkið gerði þér kleift að fylgjast með claustrophobic.

Ég beið eftir tvo daga mína, þannig að línan mín gæti verið hægt að kaupa miðann. Ég hafði ekki byrjað og þessi tilfinning um svartsýni sem leiddi okkur í kreppuna leiddi hugann að mér, en ég gerði það ekki. Það hjálpaði mér að eiga vini við hliðina á mér og við studdum öll hvert annað til að gera okkur kleift að líða betur. milli brandara og símtala frá ættingjum mínum. Þá var kominn tími til að fara í rútuna strax til San Cristóbal - Táchira-ríkið. Verð á miðanum var 1.000.000 af Bolívares Fuertes, næstum 70% lágmarkslaun á þeim tíma.

Þeir eyddi tíma sitja í strætó, the góður fréttir er að minnsta kosti þurfti WiFi til að tengja, leit hann eins og í nokkrum köflum höfðu alcabalas National Guard, og ökumaður að mjög stutta viðdvöl, þar sem gaf peninga til að halda áfram. Þegar ég kom í San Cristobal og það var þegar 8 í morgun, þurfti að leita annað flutningi til Cucuta. Við biðum og biðum, það var engin samgöngur, við sáum fólk ganga með ferðatöskur fara, þó ekki tók tækifæri og ákvað að vera þar. Biðin tók tvo daga, allir sofandi í veldi, þar til við gætum tekið leigubíl, hvert greitt 100.000 Bolívars Fuertes.

Við byrjum að morgni 8 í þessum kafla til Cucuta var hættulegasti, the síðastur af the National Guard þurfti að fara í gegnum 3 alcabalas í CICPC, önnur vakti National Police. Í hverri alcabala, leitðu þeir á okkur eins og við væru afbrotamenn; Við vorum að leita að því sem þeir gætu tekið, ég hafði bara nokkrar eigur, ekkert gildi og $ 200; að ég hélt á nánast óaðgengilegan stað

Þegar þú komst, var það 10 að morgni og þú gætir séð fólk sem hringir í sér ráðgjafa. Þetta -talið- agilizaban þéttingu ferli framleiðslu 30 og 50 ákæra milli $, en ég vissi ekki að borga eftirtekt til enginn, hætt við á brú við biðröð og að lokum koma inn Cucuta. Það var til næsta dags á 9 um nóttina að við gætum stimplað útgangspassann.

Þeir sögðu okkur að í því skyni að stimpla vegabréf innflytjenda frá Kólumbíu þurftum við að fá miðann fyrir næsta áfangastað og þar sem þau voru 9 á nóttunni voru engar skápar opnir til að kaupa miðann á næsta áfangastað. Fólkið var að öskra.

Þeir eru að fara að loka landamærunum, þeir sem ekki hafa miða þurfa að vera hér, þeir munu ekki geta farið áfram á næsta eftirlitsstöð.

Ástandið varð meira ákafur og áhyggjufullur, við sáum hræddir fólk taka upp óformlegar stöður og þeir sögðu okkur:

Þeir verða að ákveða fljótt hvað á að gera, eftir að 10 af nóttinni fara framhjá einmanaleikunum og biðja um peninga og taka allt frá öllum.

Kraftaverk, í örvæntingu minni, að vita ekki hvað á að gera, ráðgjafi sem reyndist vera vinur þar sem hann bjó í Caracas tók mig og vini mína til skrifstofu eiganda eins af strætó línur, vorum við að selja á hverju yfirferð birtist í 105 $ og þeir losa okkur pláss til að sofa, þar til næsta dag.

Sá nótt gat ég ekki hvíld, ég held að þau augnablik sem ég eyddi alla þá daga hafði mig í kvíða viðvörun, þegar morguninn kom, gerðum við biðröð til að innsigla vegabréf innflytjenda frá Kólumbíu og að lokum gátum við komist inn.

Ekki allir hafa hamingju að fara framhjá, eins og ég. Þeir sem eru að hugsa um að flytja út ætti að gera varúðarráðstafanir; Þessi ferð er stutt, en það er ekki auðvelt að fara í gegnum þau aðstæður sem ég upplifði og það sem ég sá líka. Það eru hlutir sem ég vil bara gleyma.

Einn vildi segja bestu lands þeirra, vegna þess að föðurlandsást tók hann inn öllum kærleika fyrir land þar sem við vorum fædd, með fána sem gerir þér harma þegar þú sérð það á skyrtu af einhverjum að biðja um mynt í horni Bogota.

Þessi tilfinning er erfitt fyrir að vilja vera nálægt fjölskyldu þinni. Ég var alltaf bjartsýnn, jafnvel í erfiðleikum; og þó að ég hafi trú, tekur þetta allt í burtu vonina til skamms tíma. Það eina sem ekki er glatað er ástin fyrir fjölskylduna. Fyrir nú vil ég bara að sonur minn hafi betri framtíð.

Skildu eftir svar

Netfangið þitt verður ekki birt.

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig athugasemdir þínar eru unnar.