Grænar tölur

mynd

Í þessum mánuði er PC Magazine kominn með þemað grænar tölvur, mjög smart ... sýnir grænu stefnurnar sem eru að þróa fyrirtæki í tækniþróun í leit að vistvænum vernd.

mynd Ég hef verið kaupandi lesandi þessa tímarits síðan ég man eftir mér, ég þjáðist af ritstjóraskiptunum þó að ég hafi þegar aðlagast Nadia Molina, stelpu sem er meira skapandi en gáfuð í útliti. Það hefur gefið tímaritinu mjög góða tilhneigingu til nýjungar undir vel stjórnaðri æskulýðsaðferð (prufa og villa með bygganlegum líkönum) en umfram allt mjög flott með mól á vörinni sem fær þig til að vilja d

og rífa það af bit.

Sú staðreynd að ein PC er með 0.5 grömm af kvikasilfri, nóg til að menga vatnið á 24 hektara og að Bandaríkin hentu 300 þúsund á síðasta ári.

Hér eru grænu tölurnar:

 • mynd 100 millones af endurunnum farsímum í Bandaríkjunum myndi spara næga orku til að knýja 194 þúsund heimili á ári
 • mynd Aðeins 27% Bandaríkjamanna endurvinna rafræn tæki sín
 • mynd 75 af hverju 100 Seldar tölvur sem vinna enn eru geymdar í stað þess að vera í notkun
 • mynd 400 millones af stykki af rafeindabúnaði er sóað á hverju ári aðeins í Bandaríkjunum
 • mynd 5 einn milljarður dollarar hafa verið greiddir af rafmagni um allan heim notendur XP síðan frumraun sína vegna mistaka í „dvala“ eða „svefn“ ham
 • mynd 3 einn milljarður dollara í rafmagni sem neytt er í Bandaríkjunum rafrænt, en ekki tengt
 • mynd 5 kíló af rusli eru búnir til að framleiða 1 kíló af neysluvörum
 • mynd 1 PC skrifborð var búið til með jarðefna- og efnaeldsneyti sem vó 10 sinnum meira en tölvan
 • mynd 50% af orkunni sem neytt er í tölvu er sóað sem hita rekin af aðdáendum
 • mynd 3.7 tonn af gulli fengist með því að endurvinna 100 milljónir síma
 • mynd 25 Minutos af orku til reksturs tölvu sparast með því að endurvinna plastflösku

Persónulega hef ég fundið gott rými til að hugsa um vinnubrögð mín, svo sem brjálaða vana að skilja fartölvuna eftir á meðan ég ætla að koma með strákunum, það hefur líka verið áhugavert að sjá að mikið af þessu er jafn utopískt og viðskiptalegt. 

Ég mæli með því að þú kaupir tímaritið, einnig í Jambitz geturðu hlustað á podcastið þar sem það hefur ekki haft hindranir til að segja „að sprellurinn springi“ og ímyndaðu þér auðvitað tunglspjallið 🙂

Eitt svar við „grænum tölum“

 1. Halló, ég er að búa mig undir tilraunirnar fyrir: AutoCAD 2011 Certified Associate Exam Undirbúningur AutoCAD 2011 Certified Professional Exam Undirbúningur og leyfi mér ekki að skrá mig með oneweek kóða. Er einhver svo góður að senda mér documentacif3n með tölvupósti? Takk kærlega fyrirfram og kveðja frá espaf1ami tölvupósti er:

Skildu eftir svar

Netfangið þitt verður ekki birt.

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig athugasemdir þínar eru unnar.