Prófaðu kvennakörfu í CAD / GIS

acer-aspire-one 

Fyrir nokkrum dögum hafði ég íhugað að prófa að slík Netbook virkaði í jarðfræðilegu umhverfi, í þessu tilfelli hef ég verið að prófa Acer One sem sumir tæknimenn á landsbyggðinni fólu mér að kaupa í heimsókn til borgarinnar. Prófið hjálpaði mér að ákveða hvort í næstu kaupum mínum fjárfesti ég í annarri afkastamikilli HP eða hvort þessar nýju lausnir gætu verið raunhæfar.

liðið

Þessar vélar eru ekki hönnuð fyrir ferli sem neyta nóg úrræði, en það þýðir ekki að þeir hafi ekki nóg afkastagetu:

 • RAM minni 1GB
 • 160 GB harður diskur
 • 10 skjár ''
 • Það kemur með þremur USB höfnum, Datashow höfn, þráðlausa tengingu, mörgum kortum og hljóð / hljóðnema.

Lyklaborðið er aðeins minna, ekkert mál fyrir þá sem skrifa með tveimur fingrum (eins og kjúklingur sem borðar maís) en ef við vorum krakkar fórum við á vélritunarnámskeið, viltu venjast því um stund. Nokkuð pirrandi skruntakkana og meðhöndlun músarinnar með fingurinn sem er hálfskekkjaður; hægri draga hefur aðdráttaraðgerðir en hnappar eru of erfiðir til að ýta á; Ég held að það væri betra að vinna með ytri mús.

Helsta ástæðan fyrir því að ákveða að þetta er ekki teymi fyrir erfiða vinnu er vegna stærðar skjásins sem þreytir augun, það er gott til að ferðast en að eyða átta klukkustundum í að brjóta kókoshnetuna með vektorum og svörtum bakgrunni ... ekki Ég held. Þó að það hafi höfn til að tengja skjáinn ef hann notar hann á skrifstofunni.

Eins og fyrir hugbúnað, það kemur með Windows XP, sem er gott fyrir lítið úrræði neyslu, þótt það sé Home Edition pro útgáfa sem ekki koma með IIS ... slæmt fyrir skiptingu. Það kemur líka með 60 daga útgáfu af Office 2007, og ef flugurnar koma með Microsoft Works sem er alltaf frá Microsoft en á mjög lágu verði.

Vinna með CAD

Ég hef keyrt á þessum Microstation Geographics V8, tengdur við Access gagnagrunn í gegnum ODBC. Herrar mínir, það virkar án mikilla óþæginda, Bentley Map finnst þyngra en ekki til hins ýtrasta.

Hleður sex .ecw orthophotos á 11 MB hver, ekki slæmt. 22 landfræðikort dgn 1: 1,000 ... ekkert mál.

Umbreyta ecw í hmr ... ogh! hér byrjar hið góða, vélin í þessu hefur ekki mikla afköst en hún náði henni að lokum á 2:21 mínútu, hún breytti ecw úr 8MB í 189 MB hmr, fáránleg umbreyting, ég veit en þetta snið gengur mjög hratt í Microstation. Ég held að það sé ekki tilvalið að vinna með Tiff vegna þyngdar en það gæti verið itif valkostur sem hefur auka getu.

Ákveðið, með Microstation þessari litla vél er fínt, þó að aðrir séu með NVidia kort sem örugglega gerir þeim betri árangur.

Ályktanir

Fyrir létt forrit eins og Microstation sé ég það vel. Ég held að gvSIG með nýlegum breytingum sínum gangi ekki nema strákarnir hámarki auðlindaneyslu með því að vinna með mörg lög eða tengjast OGC þjónustu.

Beiskur Þrá Einn

Ég er ánægður með það sem notkun mín myndi fela í sér: Ég hef hlaðið henni MicroStation V8, BitCAD, Gífurlega GIS, Avira, Microsoft Works, Lifa Writter, Foxit y Chrome. Eftir viku er ég ánægður sem tíður ferðamaður, bloggari og CAD / GIS aðdáandi ... verst að það var lánað.

Fyrir $ 400 sem þetta leikfang er þess virði, þá lít ég ekki á það sem slæma fjárfestingu, en tel ávöxtunina sem aðrir geta búist við. Það er góð hugsun að hægt sé að bera það í innri tösku jakkans eða jakkans, þar sem stærðin er sú sem er á dagskrá, á meðan það verður öruggara að bera það í miðju möppu, minni áhætta en að bera Targus skjalatösku í umhverfi þar sem allir glæpamenn gera ráð fyrir að þeir séu inni.

Það er einnig nauðsynlegt að taka tillit til gallanna, því þó að þyngd þess sé mjög viðráðanleg, með því að koma ekki með CDrom, er nauðsynlegt að láta þennan aukabúnað fylgja með sem viðbót; Með 8GB USB virðist uppsetning forrita ekki svo flókin en ef það væri nauðsynlegt að forsníða það eða afeitra það frá glæpsamlegri vírus ... ég hef efasemdir mínar. Ef við bætum við þráðlausri AA rafhlöðu músinni og skjáborðinu ... verður það líklega næstum eins þungt og 14 ”

Ef þú myndir kaupa afkastamikla tölvu eru þessar $ 500 Compaqs yfir 2GB af vinnsluminni, með Intel Duo og einstöku skjákorti. Sannleikurinn er sá að í stuttan tíma sem netbækur hafa verið frá ASSUS, örugglega eftir eitt og hálft ár munum við hafa mjög sterkar vélar í þessum litlu sniðum.

Vefsíða: Acer Aspire One

5 svör við "Að prófa netbók í CAD / GIS"

 1. Það veltur á, ef það er aðeins til æfinga, muntu ekki líða seinlega mikið.

  En ef það er að gera mikið af vinnu, þá er þessi búnaður ekki fullnægjandi, það líður hægur og stærð skjásins dekk auganu.

 2. Halló, svo, Mjög góð skýrsla Ég fæ mikla efasemdir fyrir kaupin mín. Ég spyr þig spurningu, ég er að læra sjónrænt sudio 2010 og autocad, heldur þú að með þeim vél getum við unnið vel?

  takk

 3. Jú, það ætti að vera hægt að hlaupa vegna þess að þessar útgáfur voru mjög léttar, ég held að jafnvel 2002 útgáfur geta keyrt vel á þessari vél.

 4. Því miður, þú veist hvort AutoCad 2000i getur keyrt venjulega (ekkert af 3d) í þessari tegund af minnisbók.
  Kveðjur og mjög góð blogg

 5. jejeje Ég er með aspire einn, líkanið rétt fyrir neðan það sem þú hefur reynt, bara eins og það en með 512 af vinnsluminni og SSD diskur af 8GB.

  Ég myndi ekki nota það sem vinnustöð, sérstaklega vegna lyklaborðsins, en það er alls ekki óþægilegt ef það dekk þegar þú hefur verið þarna í langan tíma.

  Á hinn bóginn í lið eins og mér, XP væri justito og engu að síður líkar mér ekki við það. Ég hef sett Debian í lágmarki og vinnur létt og lipur fyrir það sem ég vil: vafra á Netinu, póst, spjalla, skrifa skjal og, ef þörf krefur, skipuleggja reyk.

  Eins og það var gjöf ég kvarta ekki, nú myndi ég örugglega leita að einhverri með meiri rafhlöðu, kannski meiri vinnsluminni og ef þörf krefur tommu meiri skjá. A galli af þessum með 6 eða 7 klukkustundum sjálfstæði er raunverulegur gleði.

  Allavega heima hef ég þegar sett á 19 skjá, “það sem ég kalla„ gleraugun litla drengsins “🙂

  Kveðjur!

Skildu eftir svar

Netfangið þitt verður ekki birt.

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig athugasemdir þínar eru unnar.