Prófaðu kvennakörfu í CAD / GIS

acer-aspire-one

Fyrir nokkrum dögum síðan hafði ég talið að prófa að slík kvennakörfubolti virkar í geomatic umhverfi, í þessu tilfelli hef ég prófað Acer One sem sumir sveitarfélaga tæknimenn pantaði mig til að kaupa í heimsókn til borgarinnar. Prófið hjálpaði mér að ákveða hvort ég á næstum að kaupa í öðrum HP af hárri afköstum eða ef þessar nýju lausnir geta verið hagkvæmir.

liðið

Þessar vélar eru ekki hönnuð fyrir ferli sem neyta nóg úrræði, en það þýðir ekki að þeir hafi ekki nóg afkastagetu:

 • RAM minni 1GB
 • 160 GB harður diskur
 • 10 skjár ''
 • Það kemur með þremur USB höfnum, Datashow höfn, þráðlausa tengingu, mörgum kortum og hljóð / hljóðnema.

Lyklaborðið er örlítið minni, ekkert vandamál fyrir þá sem skrifa með tveimur fingrum (eins kjúklingur borða maís) en þegar við vorum krakkar tók slá námskeið, vill smá að venjast. Nokkuð pirrandi lykillinn að tilfærslu og meðhöndlun músarinnar með fingri sem er hálf skelfilegur; dregið til hægri hefur aðdráttargetu en takkarnir eru of erfitt að ýta á; Ég held að það væri betra að vinna með utanaðkomandi mús.

Stærsta ástæðan til að ákveða að þetta sé ekki lið fyrir vinnu, er vegna þess að stærð skjásins sem dekk augun, það er fínt að ferðast, en að eyða átta klukkustundum sem gleypa kókosinn með vektorum og svörtum bakgrunni ... Ég held Þó að það hafi tengi til að tengja skjáinn ef þú notar það á skrifstofunni.

Eins og fyrir hugbúnað, það kemur með Windows XP, sem er gott fyrir lítið úrræði neyslu, þótt það sé Home Edition pro útgáfa sem ekki koma með IIS ... slæmt fyrir skiptingu. Það kemur einnig með 60 útgáfu af Office 2007 dögum og ef flugurnar koma með Microsoft Works sem er alltaf frá Microsoft en á mjög lágu verði.

Vinna með CAD

Ég hef keyrt á þessu Microstation Geographics V8, tengt Access gagnagrunni um ODBC. Herrar mínir, það virkar án mikillar óþæginda, Bentley Map líður þyngri en ekki til mikillar.

Hleðsla sex orthophotos .ecw af 11 MB hvor, er ekki slæmt. 22 cadastral kort dgn 1: 1,000 ... ekkert vandamál.

Umbreyta þeim ecw til hmr ... ogh! Crisco, vélin sem ekki hafa mikil afköst, en að lokum tókst 2: 21 mínútu breytt sér 8MB ECW að 189 MB HMR, fjarstæðukennt umbreytingu, ég veit, en þetta snið keyrir mjög hratt í MicroStation. Ég held ekki að það sé tilvalið að vinna með Tiff fyrir þyngdina, en það gæti verið ITIF valkostur sem hefur auka möguleika.

Ákveðið, með Microstation þessari litla vél er fínt, þó að aðrir séu með NVidia kort sem örugglega gerir þeim betri árangur.

Ályktanir

Fyrir létt forrit, eins og Microstation sé ég það vel. Ég held ekki að gvSIG með nýlegar breytingar virkar nema krakkar bjartsýni neyslu auðlinda þegar þeir vinna með mörgum lögum eða tengjast OGC þjónustu.

Beiskur Þrá Einn

Ég er ánægður með það sem notkun mín myndi fela í sér: Ég hef hlaðið henni MicroStation V8, BitCAD, Gífurlega GIS, Avira, Microsoft Works, Lifa Writter, Foxit y Chrome. Eftir viku er ég ánægður sem tíður ferðamaður, blogger og CAD / GIS aðdáandi ... samúð, það var lánað.

Fyrir $ 400 sem þetta leikfang er þess virði, sjá ég ekki slæm fjárfesting en við verðum að huga að hagnaði sem aðrir geta búist við. Það er gott val hugsun sem er hægt að ríða á inni jakka vasa eða tösku, vegna þess að stærð er dagskrá, en verður öruggara að taka amidst blotter, minni áhættu en hleðsla Targus skjalataska umhverfi þar sem allir glæpamenn gera ráð fyrir að það sé inni.

Við verðum einnig að hugleiða gallana, því að þrátt fyrir að þyngd hennar sé mjög viðráðanleg, með því að færa ekki CDrom þarftu að láta þetta aukabúnað vera aukalega; með USB af 8GB virðist forritið ekki vera flókið en ef nauðsynlegt væri að sniða það eða afeitra það frá glæpamaðurveiru ... Ég hef efasemdir. Ef við bætum við þráðlausa músina AA rafhlöður og grafíkartöflu ... er líklegt að verða næstum eins þungur og einn af 14 "

Ef ég þurfti að kaupa afkastagetu, þá eru þessi Compaq $ 500 yfir 2GB RAM, með Intel Duo og einstökum skjákorti. Sannleikurinn er sá að í stuttan tíma sem netbooks taka frá ASSUS, örugglega í eitt og hálft ár munum við hafa mjög sterkar vélar í þessum litlu formi.

Vefsíða: Acer Aspire One

5 Svarar við "Prófaðu kvennakörfubolti í CAD / GIS"

 1. Það veltur á, ef það er aðeins til æfinga, muntu ekki líða seinlega mikið.

  En ef það er að gera mikið af vinnu, þá er þessi búnaður ekki fullnægjandi, það líður hægur og stærð skjásins dekk auganu.

 2. Halló, svo, Mjög góð skýrsla Ég fæ mikla efasemdir fyrir kaupin mín. Ég spyr þig spurningu, ég er að læra sjónrænt sudio 2010 og autocad, heldur þú að með þeim vél getum við unnið vel?

  takk

 3. Jú, það ætti að vera hægt að hlaupa vegna þess að þessar útgáfur voru mjög léttar, ég held að jafnvel 2002 útgáfur geta keyrt vel á þessari vél.

 4. Því miður, þú veist hvort AutoCad 2000i getur keyrt venjulega (ekkert af 3d) í þessari tegund af minnisbók.
  Kveðjur og mjög góð blogg

 5. jejeje Ég er með aspire einn, líkanið rétt fyrir neðan það sem þú hefur reynt, bara eins og það en með 512 af vinnsluminni og SSD diskur af 8GB.

  Ég myndi ekki nota það sem vinnustöð, sérstaklega vegna lyklaborðsins, en það er alls ekki óþægilegt ef það dekk þegar þú hefur verið þarna í langan tíma.

  Á hinn bóginn í lið eins og mér, XP væri justito og engu að síður líkar mér ekki við það. Ég hef sett Debian í lágmarki og vinnur létt og lipur fyrir það sem ég vil: vafra á Netinu, póst, spjalla, skrifa skjal og, ef þörf krefur, skipuleggja reyk.

  Eins og það var gjöf ég kvarta ekki, nú myndi ég örugglega leita að einhverri með meiri rafhlöðu, kannski meiri vinnsluminni og ef þörf krefur tommu meiri skjá. A galli af þessum með 6 eða 7 klukkustundum sjálfstæði er raunverulegur gleði.

  Allavega heima hef ég þegar sett á 19 skjá, “það sem ég kalla„ gleraugun litla drengsins “🙂

  Kveðjur!

Skildu eftir svar

Netfangið þitt verður ekki birt.

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig athugasemdir þínar eru unnar.