Hvernig á að vinna í mörkum tveggja UTM svæða

Við fundum oft vandamálið við að vinna innan marka UTM-svæðisins og við sjáum okkur eins og prik vegna þess að hnitin þarna virka ekki.

Vegna þess að vandamálið

Ég útskýrði fyrir nokkrum árum hvernig UTM hnitin virkaHér mun ég einblína á vandamálinu. Eftirfarandi mynd sýnir hvernig á milli Costa Rica, Hondúras og Níkaragva breyting milli 16 og 17 svæði; sem felur í sér að þeir hnit merktar eru í hvítum hringi eru endurtekin. A lið tekin í Honduran Mosquitia, ef það er ekki sagt að það sé í 17 svæði myndi falla í Guatemala í 16 svæðinu en eitt á Atlantshafsströnd Níkaragva myndi falla í Kyrrahafið, bara að gerast einn á eyjunni Caño í Kosta Ríka.

vinna á mismunandi svæðum utm

Þetta er vegna þess að UTM ristið tekur miðjuna meridian, með x samræmingu 500,000 og þaðan heldur áfram þar til svæðismörkin eru náð. Þannig munu þeir aldrei vera neikvæðir. En þar af leiðandi eru hnitin ekki einstök, þau eru endurtekin í hverju svæði og í hverju hali.

Hvernig á að leysa það

Ég mun nota þetta dæmi með því að nota Microstation Geographics nú Bentley Map, það ætti að vera svipað AutoCAD: Ég vil georeference mynd með fjórum hnitum hornsins. Í UTM er ómögulegt, vegna þess að þegar tveir koma inn í stig, munu tveir falla í Guatemala.

1. Umbreyta UTM hnit til landfræðilegra hnita. Þetta er hægt að gera með hvaða forriti sem er þarna, áður Ég kynnti blað Excel sem gerir þessar mundir. Þess vegna munum við hafa þetta:

-85.1419,16.2190
-83.0558,16.1965
-83.0786,14.2661
-85.1649,14.2885

2. Breyta samræmingarkerfinu í Microstation. Þetta er þannig að við getum slegið inn stigin í því sniði.

vinna á mismunandi svæðum utmÞað er gert með: Verkfæri> samræmingarkerfi> skipstjóri

Hér veljum við fyrsta táknið (Breyttu meistara) og við bendum á að samræmingarkerfið sé landfræðilegt. Haltu alltaf Datum WGS84.

Þá veljum við valkostinn frá sama spjaldi Meistari og við höldum. Kerfið mun spyrja okkur nokkrar spurningar, til að tryggja að við vitum hvað það felur í sér, samþykkjum við öll þrisvar sinnum. Héðan í frá getum við slegið inn hnitin í breiddargráðu / lengdargráðu.

vinna á mismunandi svæðum utm3. Sláðu inn hnitin. Þetta, vegna þess að fáeinir punktar eru gerðar með lykilatriðum; virkja stjórnunarpunktinn, þá frá lykilorðinu sem við skrifum:

xy = -85.1419,16.2190

vinna á mismunandi svæðum utmVið gerum það sama fyrir aðra:

 • xy = -83.0558,16.1965, sláðu inn
 • xy = -83.0786,14.2661, sláðu inn
 • xy = -85.1649,14.2885, sláðu inn

Ef þú vilt ekki að brjóta kókosið geturðu vistað þau í txt og flutt þau með skipuninni sem er gert fyrir það.

Georeferencing myndina.

vinna á mismunandi svæðum utmNiðurstaðan af því að slá inn stig er þar á báðum hliðum landamæranna.

Það eina sem við gerum núna er að hlaða myndina. Þetta er gert úr raster framkvæmdastjóri, sem gefur til kynna að myndin verði hlaðin á gagnvirkan hátt og benda efst til vinstri og síðan neðst til hægri.

Þar hafa þeir það:

vinna á mismunandi svæðum utm

Hvað gerist með Lóðir:

Eitthvað svipað myndi gerast með eiginleikum sem eru deilt með svæðismörkunum; hvað er gert er að hornin eru breytt í landfræðileg svæði til að fá einn dreifing. Tilvalið er á því svæði að lyfta stigum með því að stilla GPS til að fanga landfræðilega hnit.

17 Svör við "Hvernig á að vinna í mörkum tveggja UTM svæða"

 1. Ég er ekki viss um að ég skil hvað þú sért.
  Ef það fellur á milli tveggja svæða verður þú að endurskoða það með landfræðilegum hnitum, breiddar- / lengdargráðu tegund.
  Hvernig hefur þú upphaflega þau?

 2. ÉG HEF A Vandamál VINSAMLEGAST A Lóð er á milli tveggja svæða: 17 18
  Ég veit ekki hvernig á að leysa það
  Á þessu sviði þarf ég að skipta um það
  HEART Í Google hnit vilt að skara fram COPY það vera duglegir hraðar VA þakka þér nóg
  AAGRACIAS

 3. Einn valmöguleiki er að þú sendir þá til Google Earth og þar athugarðu það með því að virkja gráðunetið. Kveðjur til lands stöðuvötnanna og eldfjalla; þegar við förum þangað borðum við steikt.

 4. Ég er með eftirfarandi vandamál
  Ég hef XY hnit snið, sumir af þessum falla í 16 Zona en mig grunar aðrir falla í 17 ZONE, eins og ég veit af hvaða svæði eru?

 5. Ég wgs84 svæði stig 17N og ég birta þær í formi kringum landið á WGS 84 17 South area, verkefnið í ArcGIS 10.2 fæ ég villu, takk fyrir hjálpina
  kveðjur

 6. Excellent tæknimenntun, vona ég að halda áfram að læra þessa þekkingu til þá hlaupa í gegnum programas.Les þeirra sendi ég nauðsynleg samráð fyrirfram og óskum þeim velgengni er mikil tækni beitt til Geodesy og landslagi.

 7. Það er óhjákvæmilegt.
  Þú getur breytt fölsku austurhlutanum, svo að miðjubaugsmiðjan sé í lengd sem gerir þér kleift að hafa allt í sömu ræmunni. Með þeim ókosti að hnit þín breytast.
  Hins vegar er að vinna í breiddargráðum og lengdargráðum.

 8. Vinur Ég er að vinna í Arcgis 9.3, þú veist hvernig ég gæti breytt í aðeins eitt svæði.

  Takk fyrir hjálpina þína

 9. Halló vinur, gætirðu hjálpað mér, ég er með upplýsingar frá námssvæðinu mínu á tveimur mismunandi sviðum 17S og 18S, þær eru í sama WGS84 viðmiðunarkerfi. Þetta gerir það að verkum að upplýsingarnar eru tilfærðar vegna þess að þær eru á mismunandi svæðum og ég þarfnast þess að þær séu aðeins í 18S.

  Til hamingju með bloggið þitt

  Andrea-Ekvador

 10. Gamalt gott blogg þitt, en svo mikið umtal allir eru hræddir, það virðist sem þú sért örvæntingarfullur, ég veit að þú ert ekki að fara að samþykkja mig, áður en það var gæði, en víxlarnir breyttu hugmyndinni um „verkið þitt“.

 11. Ég veit það ekki Nauðsynlegt væri að sanna, myndirnar geta borið sínar eigin spár en þegar búið er til nýtt dreifingarkort geta það verið í landfræðilegum hnitum og því ætti að hafna henni á flugu.

 12. Og hvernig er hægt að sameina tvö orthophotos (úr PNOA, UTM) með mismunandi snúningi?
  takk

 13. Halló sannleikurinn er sá að skýringin er mjög góð, en ég vil skrifa grein um hvernig á að vinna í skörunarsvæðinu.

  Vandamálið sem ég hef er q q landið mitt Bólivía þetta þriggja Zone 19, 20 og 21 og ég samræma flestir þeirra eru í tíma 19, en hluti af því inn á svæðið 20 (skarast svæði).

  Það sem ég vil spyrja er að ég þyrfti að vinna í báðum spindlum eða aðeins í einum snúningi.

  Þakka þér fyrirfram fyrir samstarf þitt og sannleikann að síðunni sé mjög góð, farðu aftur og aftur þökk fyrir samstarf þitt.

 14. Ætli þú talir um gögn án landafræðinnar. Sömuleiðis úthlutar þú þeim viðmiðunarstað og hreyfir þá, þeir sem falla á hinu svæðinu umbreyta þeim í breiddargráða og lengdargráðu.

 15. Þessi góða leið til að vinna, en það er smáatriði, hvernig stillir þú skörunarmörkunum þegar þú hefur gert það með rafrænu teodólítum

 16. Þessi góða leið til að vinna, en það er smáatriði, hvernig stillir þú skörunarmörkunum þegar þú hefur gert það með rafrænu teodólítum

 17. Að slíkur vinur óskaði honum til hamingju með bloggið sitt, það eru fáir í þessum alheimi sem deila hluta af tíma sínum til stuðnings sameiginlega í mismunandi forritum landmælinga og mannvirkjagerðar og ég hef fylgst með málunum sem þú dreifðir um þennan miðil í nokkra mánuði , hluti þeirra hefur þjónað mér sem tæki í stuttan tíma, þar sem ég er í vinnubrögðum finnst mér ég vera kadisti og sem sérstakur sjálfstæður þáttur minn hef ég heildarstöðina SOKKIA 630RK, og þó að vegna vinnuafls míns kemur það í veg fyrir að ég helgi mig í landslaginu alltaf Ég er að leita að efni sem halda mér uppfærð um allar kortagerð og mannvirkjagerð, gott fyrir að lengja mig ekki ég kveð þig.

  Atte: Emerson Marin
  Venesúela, Anaco Edo. Anzoategui.

Skildu eftir svar

Netfangið þitt verður ekki birt.

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig athugasemdir þínar eru unnar.