STAAD - búðu til hagkvæmar og hagræðar hönnunarsamsetningar til að standast uppbyggingarálag - Vestur-Indland

K10 Grand er staðsett í aðalhlutverki Sarabhai, og er frumkvöðla skrifstofubygging sem skilgreinir nýja staðla fyrir verslunarrými í Vadodara, Gujarat á Indlandi. Svæðið hefur orðið fyrir miklum vexti atvinnuhúsnæðis vegna nálægðar við flugvöllinn og lestarstöðina. K10 réð VYOM Ráðgjafa sem byggingarráðgjafa fyrir verkefnið og falið þeim að hanna byggingu sem uppfyllir og er umfram væntingar viðskiptaelítunnar Vadodara.

Þetta INR 1.2 milljarðs verkefni samanstendur af kjallara og 12 gólfum, með samtals svæði 200,000 ferningur feet. Flestar byggingar á svæðinu eru blandaðar og skrifstofur eru yfir öðrum fyrirtækjum. K10 vildi þó koma með eitthvað nýtt á svæðið, svo K10 Grand verður aðeins notað fyrir skrifstofur. Þessi uppsetning myndi takmarka truflun á skrifstofulífi íbúanna.

Yfirstíga hönnunarvandamál til að búa til dálkalaust pláss

Til að hanna þessa glæsilegu uppbyggingu þurfti VYOM að vinna bug á mörgum áskorunum. Vegna upphækkunar og innri byggingarskipulags hússins urðu vandamál við hönnun mannvirkisins sem samtökin þurftu að takast á við. Verkefnahópurinn vildi búa til byggingu með þremur turnum og miðlægri uppbyggingu í miðjunni. Uppbyggingin stingur út fyrir neðri sex hæðirnar og þrengist síðan upp fyrir efri sex hæðirnar. Fyrirkomulag súlnanna og skurðarveggjanna var erfitt vegna þessa einstaka lögunar. Að auki krafðist arkitekt og verktaki að hafa súlurfrjálst rými í forstofunni. Miðkjarni þurfti til að hýsa alla opinbera þjónustu og erfitt var að hafa jarðskjálftaþolna hönnun vegna þess að lögun hússins vakti fleiri hliðaröfl. Að lokum var grunn hússins samsettur og flekagrunnur, svo það var nauðsynlegt að meta skipulagið vandlega fyrir framkvæmdir. Sem stendur í byggingarstiginu er búist við að byggingin verði tímamót fyrir svæðið.

Tengingarmannvirki fyrir hagkvæmari hönnun

Við hönnun hússins var upphaflega áætlunin að búa til fjórar aðskildar byggingar: þrjá turn og miðlæga uppbyggingu. Þegar VYOM byrjaði að greina hönnunina í STAAD, varð verkefnishópurinn ljóst að þessi upphafstillaga tillögu var ekki hagkvæm. Í staðinn notaði teymið STAAD til að búa til nýja og fínstilla hönnun til að vera arðbærari. Verkefnahópurinn ákvað að tengja allar byggingar, spara peninga og tíma. Það var lykilatriði fyrir liðið að gera þessa breytingu fyrir byggingartímann.

Með þessa hönnun á sínum stað ákvað VYOM hvar eigi að setja burðarstuðningssúlurnar. STAAD sýndi verkefnahópnum að lögun hússins bognar talsvert frá níundu hæð og upp, sem gerir dæmigerða beina súlur ómögulegar vegna þess að þær myndu fara yfir byggingaráætlunina. Hælasúlurnar hefðu heldur ekki virkað vegna þess að þeir hefðu lækkað loftin verulega og eyðilagt skrifstofuáformin. Í staðinn lagði VYOM til beina dálka fyrir fyrstu níu hæðirnar og hneigðu dálkana frá níundu til tólftu hæðar. Þessi áætlun myndi viðhalda arkitektúrinum svo lengi sem hún hélst innan kröfu IS-kóðans.

Innleiðing geisla og súlna til að jafna spennuna

Annar eiginleiki sem hjálpaði VYOM við að skapa hið einstaka rými var notkun eftirstrengdra geisla. Geislarnir gátu ekki verið mjög djúpir, þar sem arkitektinn vildi hafa hæstu loft. Að auki krafðist áætlunarinnar að leiðslurnar gengju meðfram geislanum. Þessir geislar, ásamt súlum og skurðarveggjum, komu í veg fyrir snúning í byggingunni, þannig að massamiðja og stirðleiki var aðliggjandi. VYOM raðaði súlunum þannig að hliðaraflinn hvíli alveg í miðju hússins. Allir skurðarveggir, lyftingarveggir og súlar voru skipulagðir þannig að þeir þola 70% hliðarafls. Til að veita lausu rými í anddyri notaði VYOM geislar og cantilever plötur með 20 fótum fyrir restina af gólfum hússins.

Með því að nota STAAD áttaði VYOM sig að enn væri háspennusvæði í byggingunni. Þetta svæði átti sér stað á níundu hæð vegna bils í flokkunarsúlum. Níunda hæðin er með mikið álag, svo það var nauðsynlegt að laga hönnunina. Þegar verkefnahópurinn áttaði sig á þessu ástandi tókst liðsmönnum að færa stefnuöflin frá geislunum á níundu hæð með styrking og snúrur settar á sömu geislar.

Sparar hönnunartíma fyrir vinnustað framtíðarinnar

Með því að nota STAAD lauk VYOM alla byggingarhönnun með teikningum á mánuði. STAAD bjargaði verkefnishópnum töluverðum tíma allan hönnunarstiginn, sem gerði ráð fyrir næstum 70 hönnunarútfærslum bæði fyrir hönnunaraðferðir og endanlega hönnun innan mánaðar. STAAD dró úr þeim tíma sem þurfti til að hanna og greina þessar endurtekningar. Forritið leyfði þessum endurtekningum og hönnunarbreytingum að fylgja IS-kóðanum í umhverfi sem er auðvelt í notkun.

Hönnunin uppfyllti allar kröfur arkitekts og framkvæmdaraðila og framkvæmdirnar eru nú í vinnslu. Langþráða byggingin virðist eins og 3D gerðin og verslunarrýmin eru nytsamleg án hindrana. K10 Grand, sem er staðsett í miðbænum, mun gera farþegum kleift að hafa allt sem þeir þurfa í nágrenninu, þar með talið verslunarmiðstöðvar, sjúkrahús, matvöruverslanir og veitingastaðir. Rýmið mun innihalda þakverönd, sameiginlegt ráðstefnurými, setustofa, líkamsræktaraðstaða og kaffistofa, sem gerir það að vinnustað framtíðarinnar.

Nýjunga K10 Grand verkefnið var valið sem lokakeppni í 2018 ári í verðlaunaáætluninni í flokknum „mannvirkjagerð“.

Ef lengra er haldið í arfinum, á þessu ári, hafa eftirtaldar stofnanir komist á lista yfir lokahópa ársins í áætluninni 2019 verðlaun fyrir innviðum í flokknum „Mannvirkjagerð“.

  • FG Consultoria Empresarial fyrir nýju höfuðstöðvar Patrimonium sem framkvæmt er 100% í burðarvirkishönnun BIM, Lagoa da Prata, Minas Gerais, Brasilíu
  • Sterling Engineering Consultancy Services Pvt. Ltd. fyrir Dhirubhai Ambani alþjóðlega ráðstefnu- og sýningarmiðstöðina, Mumbai, Maharashtra, Indlandi
  • WSP til að skila hagræðingu fyrir flókna kjallara undir helgimynda Admiralty Arch, London, Bretlandi

Eftir Shimonti Paul

Skildu eftir svar

Netfangið þitt verður ekki birt.

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig athugasemdir þínar eru unnar.