Skildu Venesúela í tíma blackouts

Ég held að sumir vita ástandið í Venesúela, ég segi eitthvað vegna þess að ég veit að Venesúela er ekki miðpunkt alheimsins og því eru fólk sem ekki einu sinni vita hvar það er. Margir þeirra sem lesa mig, líða og þjást af aðstæðum utan frá, fáir trúa því að þeir vita hvað er að gerast, þeir gera dóma þegar þeir hafa aldrei farið í Venesúela og ég er viss um að þeir gætu ekki lifa í þeim skilyrðum sem það er, við aðra höfum við þurft að lifa því í öllum skynfærum, sálfræðilegum, pólitískum, efnahagslegum, tilfinningalegum.

Svo ég held að þú furða hvers vegna er titillinn vel vegna þess að ég þurfti að fara Venesúela, sem ég ákvað ásamt eiginmanni mínum þegar fyrsta myrkvun kom, stóð við að minnsta kosti 42 klukkustundir án rafmagns, án vatns, án þess að vera fær um að kaupa ekkert að fæða okkur, lifa af því sem var í ísskápnum svo að það myndi ekki rotna.

Ég fullvissa þig um að lifandi þar er sálfræðileg leikur, það er árás á tilfinningalegan stöðugleika, það er ekki svo einfalt að vera til - Ég segi vera vegna þess að þar sem þú lifir ekki lifir þú- á stað þar sem ofsókn er algeng. Ofsóknarbrjálæði á að fara nóttu eða degi, ofsóknarbrjálæði þegar þú ferð að vinna og veit ekki hvort þú kemur eða ef þú getur farið heim, vænisýki þegar þú ert 12 munna að metta og eins launagreiðanda (minn) - þakka Guði, að ég hafði tækifæri sem margir hafa ekki - og það hjálpaði að halda höfuðinu á floti, jafnvel þegar líkaminn var niðurdreginn.

Eftir að hafa verið faglegur í landafræði, með forréttindi sem margir höfðu ekki, hafði ég aldrei ímyndað mér að ég myndi endast eftir að lifa af púls freelancer. Enda nýta hæfileika mína sem leiðbeinanda, rithöfundur og meira en nokkru sinni á dögum.

Ímyndaðu þér, 12 munna að metta, telecommuting þurfa stöðugt þjónusta og rafmagn til að framleiða og BOOM - Apagón landsvísu staðall, spyr ég Hvað ef líf margra manna reiða sig á þig, og svo bilun á sér stað, sem þú getur ekki gert neitt, ráðast að ótta, óvissu og þú byrjar að furða hvort þeir undanþágur með þjónustu þína, vegna þess að eitthvað þarf að vera ljóst, að sem er starfsmaður í fjarlægð sem viku dvöl í einangrun, og að hann hefur ekki tekist að framleiða.

Þau eru incommensurable erfiðleika sem standa í slíkum aðstæðum, að vera ljóst ef þeir hafa vatn til drykkjar og baða, ef þú hefur borðað amk tvisvar á dag, farangur flöskur af 30 lítrar stigann upp að 14 hæð, eða 12 (í húsi foreldra minna) heldur að þú getur borðað og ekki skemmst í 48 klukkustundir, finna út neyðartilvik lyf er þörf og þú getur ekki kaupa það jafnvel ef þú hefur það og biðja til Guðs að ekkert gerist og að halda þar til ljósið kemur og þú getur keypt, þeir hafa ekki hugmynd, ég fullvissa þig um hvað það er að lifa í þeirri stöðu.

Leikurinn er að vera, ég held að það er ástand, til að halda áfram að fjarlægja frelsi og byrjaði að drekka vatn fyrst mistókst einn dag, þá tveir, svo þrír, eru þegar 5 ár þar sem aðeins njóta þjónustu af drekka vatni einu sinni í viku. Ég á við það leita ekki victimizarme, heldur einfaldlega gefa þeim stutta yfirlit yfir hvað býr í Venezuela, þegar skortir undirstöðu, en þú vaknar upp á hverjum degi, þú ert framúrskarandi umönnun fyrir aðra og sjálfan þig - elda, þvo, þrífa, bara vegna þess að ég er líka húsmóðir, verk 14 að 16 klukkustundir - stundum meira, og afgreiðsla vel unnin störf og gæði.

Til að reyna að viðhalda tekjum, missa ekki tækifæri sem þeir hafa gefið mér og haltu áfram að lifa af. Maðurinn minn og ég ákvað að það væri kominn tími til að fara, með nokkrum sparnaði og með mikilli hjálp sem í dag gefur okkur hluta af fjölskyldunni, tökum við töskurnar okkar til að leiða okkur til betri námskeiða. Já, að taka ákvörðunina var auðvelt, það var erfitt að komast seinna þegar ríkisstjórnin tilkynnti að innlend raforkukerfi heldur áfram að mistakast og að endurreisn rafmagnsþjónustu verði hluti.

OK, ég hélt að þetta væri eitthvað einfalt eins og að pakka niður og fara, en þegar að gera to-do listanum, áttaði ég að dagar áður en ferð sem þarf til að fara eins og sumir vinna, að skila einhverju til að gefa til að skilja yfirmaður minn, sem, jafnvel í þessum hörmulegu ástandi, fylgdi með traustum skrefum og ákvað að missa starfið sitt. Við áttum mikla hjálp frænda eiginmannar míns, sem bauð að finna miða og greiða þeim með kreditkorti sínu og við komum við endurgreiðslu honum fyrir greiðslu.

göngin náðist í lítt þekktur flugfélag, þriðjudaginn mars 19 aðeins viku og hálfa fyrsta stóra myrkvun. Til okkar á óvart ákveður flugfélagið að endurprogramma fyrir rafmagnsgalla og flugið var liðið fyrir 2 daginn í apríl. Á viku 17 mars eftir hléum kenna þar sem hann bjó, þó móðir mín var lítið stöðugri, til að vera í hjarta borgarinnar, því tilkynnt ég að við myndum eyða viku heima til að geta framfarir vinnu.

Við gistum frá mánudegi 18, allt gekk vel, ég vann erfiðara en nokkru sinni fyrr að ná öllu, bara svo þeir voru minutest smáatriði, og bara daginn sem ég ljúka upp einum af síðustu skrá, annað afl bilun á sér stað í 26 mars, þann dag sem við vorum að leita að því að við vinnum lið, til að komast að húsinu mínu, og hækka 14 flug stigann ég braut, fór ég í læti, hendur mínar voru að hrista, hafði lítið streitu, fannst ég hræðileg. 50 tímar liðið, þar til að lokum sneri rafmagn þjónustu sem í dag ákvað ég að byrja að gera ferðatöskum, sagði mér að nýta alla bjart og hægt er, því að tíminn vissi ekki fyrr en hann gæti notið.

Eitt af erfiðustu hlutum er að fá 30 ára 23 kíló, 30 ára minningar og þá sérstaklega last- föt, dró ég út skápnum mínum amk 8 pokar af fötum til að gefa í burtu, vissi ég að það voru margir sem Mig langar til og það gæti verið hjálp milli svo mikið þarfnast. Innan tveggja klukkustunda að byrja að gera töskur 4 PM, ljósin fóru út, og kom til 1 AM, maðurinn minn vaknaði eins og Zombie, og sagði mér að á meðan myndi vera vakandi - að njóta ljós- Ég vissi ekki að líða eins og Þú ert velkomin og ég hélt áfram að sofa.

Pökkun var athöfn hugrekki. Stundum er það kalt.

Þá sá ég hversu mikið það passaði í ferðatöskuna mína og tómt skáp, Maya, hundurinn minn horfði á mig frá bak við lás á andliti hans. Ég gat ekki hætt og ég byrjaði að gráta.

Og um miðjan morgun fórum við heim til afa mínum, til að gefa þeim nokkra hluti og kvaddi, hljóðlega ég opnaði ísskápinn, og þeir höfðu bara stykki af gömlum osti, sex egg og ís, sem myndin var eitthvað sem braut hjarta mitt, það voru Við spurðum að þeir hefðu borðað þá daga, og þeir sögðu okkur - rólegur dóttir, nágrannarnir eru að bíða, þeir gerðu okkur pottur af baunum, að við borðuðum með arpa, og um daga egg fyrir tvo með rifnum osti-.

Þeir eru hlutir sem þú myndir aldrei vilja heyra, en það sem gerist, hversu mikið þú ert meðvituð þarftu alltaf að vera tilbúinn fyrir eitthvað annað. Það er ástand þar sem þér líður eins og leikurinn Survivor, þú verður að vera tilbúinn ef þú borðar, eða þú borðar ekki eða kannski ertu heppinn og þú færð friðhelgi - þú eyðir daginum vel, án fylgikvilla - en það eru ein milljón.

Eftirfarandi dagar voru í bankanum, kaupa lyf, vatn, fylla töskur og ílát gos vatn með salti, svo að þú haldir meira kalt ef þú ferð létt aftur og hafa eins í kæli mat. Þremur dögum áður en við fórum, við gerðum nokkrar blóðprufur, mamma, pabbi, maðurinn minn, bróðir minn og ég, og að mismunandi annað á óvart - bróðir minn, föður og móður sem greindist með alvarlega blóðleysi, ekkert annað í hvað á að hugsa Nú verð ég að eyða meiri peningum svo að þeir geti keypt meira prótein, því það sem ég sendi er ekki nóg, við byrjum að gera ráðstafanir og ég kaupi þá tómatar og guava tré - að minnsta kosti að hafa hvar á að byrja.

Kom heim, og maðurinn minn byrjaði að ferðatösku hennar, allt vel, vel, þangað til ég fæ símtal frá vini sem sagði mér að ég þurfti að vera á flugvellinum þar til daginn áður vegna þess að athuga í Það var gert handvirkt, að gæta máttarbrota - þar sem einn rafmagnsplöturnar á flugvellinum höfðu verið brenndar og hinn var að vinna á hálfan vél - til að ljúka eins og faðir minn myndi segja.

Í lok við ákváðum að fara út á flugvöll á þriðjudag á 2 AM, til að koma í veg fyrir hvers konar óhapp, komum við 4 AM, og flugfélag starfsfólk kom á 9 AM, við vorum fyrst í línu, fara við á okkar snúðu og rétt eftir innritun, þeir segja mér að ljósið fór burt í Caracas og að það var að bíða.

Við slá eitt að aðstæðum, eftirfarandi var endurskoðun, fjarri þeir allt frá handfarangur í Venesúela verðir leitast hvaða afsökun til að fara yfir og taka út peninga, ég eyddi umfjöllun mína, og innsiglaði loka fólksflutninga. Við sett fram hliðið og byrjaði að leita að borða, komum við á síðuna arepas og eyða skuldfærðan kort frá reikningnum mínum magn, en punkturinn var ekki skráð, þannig að peningar voru í Limbó og við uneaten.

Þegar í 12: 45 PM náð flugvél, meira léttir, en hreyfing verðir byrjaði aftur - í þetta sinn annan frétta snert mig kynfærin, ferðatösku fór í gegnum vél og að þessu sinni bað mig að opna aftur Við erum enn að bíða flugið gekk á 2: 40 PM, og með 20 mínútum of seint vegna þess að flugvélin var allt hluti af ró. Við komum á fyrsta stopp eftir flugtíma 11 - Istanbúl-einn af erfiðustu flugvöllum sem ég hef nokkru sinni þekkt, er brjálaður umfram fólk, ójafna hata - eitthvað af macho menningu - en í lokin fór 5 bíða tímarnir tiltölulega hratt.

Við tökum borðið aftur seint, 20 fleiri mínútur, við myndum koma á 4 PM áfangastaðnum, við lokin komumst við á 5: 30 PM. Og loft í ró fannst, lenti og hugur minn bara þakkaði Guði fyrir að gefa mér tækifæri sem margir hafa, þakkaði Venesúela fyrir formarme, þakka fjölskylduna mína til að elska mig og yfirmann minn til að skilja aðstæður, sem Þó það væri ekki vandamál hans, var hann tilbúinn og reiðubúinn að styðja mig.

Þegar ég kom til nýju heimili minnar, breytti ég einhverjum vandræðum fyrir aðra, vegna þess að rafmagnsskorturinn varð að vinna með ljósin til að koma í veg fyrir mikla kostnað við rafmagnsþjónustu, vegna eyðilagt flutningskerfis skilvirkt en dýrt flutningsþjónusta kom - hver Metro miða kostar 2 evrur, multi-ferð miða fyrir sporvagn er 70 evrur og leigubíl ferð getur kostað á milli 9 og 20 evrur eftir fjarlægð-.

Gerðu brottför eins og þetta, það er ekki lúxus sem allir geta gefið. Ég verð að viðurkenna það. Hins vegar breytist lífið strax ekki í öðru samhengi; sérstaklega vegna þess að það er áfall sem það tekur tíma að batna.

Stór hluti af Venezuelans var vanur að lifa án þess að borga fyrir þjónustu, eða borga mjög lítið magn, miðað við umfang þess að viðhalda almenningssamgöngum, rafkerfi og mörgum öðrum hlutum. Hvað olli þessu? Af því að nú lifa í Venesúela byggt skömmtun á rafmagni og vatni að drekka, skortur á flutninga, skortur á lyfjum, verðbólgu, heilbrigðisþjónustu í undir-mönnum skilyrðum, þar á meðal Mörg hlutir sem þú getur séð, bara með því að setja "Venesúela" í leitarvélinni og lesa hvert og eitt af þessum fréttum.

Á hinn bóginn, þeir sem vita ekki eða vilja til vita hvað gerist í Venesúela ásaka þá, að þeir sem þjást af fjarska ég lengja kossar og ábending: auðmýkt og vinna umfram allt, ef við teljum sársauka, sorg eða tortryggni, við verðum að halda áfram, þeim sem enn eru þarna, get ég aðeins sagt þér að trúin sé sú eina sem þarf til að halda áfram.

Þakka þér fyrir þolinmæði þína, um efni sem kemur út úr Geofundadas rúminu. Ég loka kafla eftir 2,044 orð, sem eru hluti af skýrslu minni - fyrir yfirmann minn - síðustu tvær vikur af vinnu.

Snertu áfram áfram.

Skildu eftir svar

Netfangið þitt verður ekki birt.

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig athugasemdir þínar eru unnar.