Ekki gera með CAD hvað GIS forrit gera

Í fyrri færsla, við eyddum miklum tíma til að útskýra hvernig á að búa til kortagerð, með hnitum í Excel, sem eru send til UTM og að lokum breytt í AutoCAD skrá.

Þá í seinni áfanganum sáum við hvernig þessi skrá sendi það í GIS forrit til að búa til georeference innan ramma.

kýr Þegar ég lærði Calculus I, var okkur sagt frá kennara frá astúríska uppruna að það eru tvær leiðir til að telja hóp kúna: að telja þá eða fara niður á grasstig, telja fæturna og deila þeim með fjórum og ef þau eru ekki nákvæm gögn sem stykkja næsta heil .

Jæja, við skulum sjá í þremur skrefum hvernig á að gera allt sem við náðum á þeim tímum, með GIS umsókn. Í mínu tilfelli mun ég gera það með Margvíslega, en ég geri ráð fyrir að það ætti að vera hægt að gera með öðrum forritum sem kosta meira.

1. Búðu til nýjan skrá

margvíslega teikninguTil að búa til nýja skrá "skrá / ný" er lokið

Til að búa til nýtt lag "file / crate / drawing" eða með lagsstýringu

Þá úthlutar við vörpun, gerið hægri hnapp á laginu sem búið er til, eins og við útskýrðum í fyrri færslu. Ég mun nota UTM Zone 16 North, WGS84

2. Stilla ristina

Til að stilla ristið er "skoða / graticule" gert, ef breiddarmörk og lengdarmiðja vill það. Ef quequisiera UTM rist væri "útsýni / rist"

mynd

Eins og ég vil, er UTM 16 svæðið, norður, ég vali lengdina -90 til -84, og þar sem ég vil ekki innri deildir vali ég bil 6 gráður.

myndÞegar um er að ræða breiddargráðu, hef ég áhuga á breiddar 0 í 72, og að ég skipti því á 8 gráður. Þá getur þú valið hvort þú viljir hafa sterkar línur eða stærðir eða bara yfir á gatnamótum. Þegar ég geri allt í lagi er ég nú þegar með ristina, það er aðeins í formi skoðunar.

3. Búðu til ristina

Smelltu á "búa" hnappinn, og það er það.

Moral: ekki með CAD hvað er hægt að gera með GIS.

Viltu gera þéttari? Veldu frá hvar til, þéttleiki og ýttu á Búa til hnappinn ... við verðum að viðurkenna að GIS forritin eru takmörkuð hvað varðar byggingu gervigagna, en hvað varðar að búa til strangar kortafræðilegar hliðar eru frábærar.

... eingöngu með tilviljun, hvernig gerir þú þetta með AutoDesk eða ESRI vörum?

Skildu eftir svar

Netfangið þitt verður ekki birt.

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig athugasemdir þínar eru unnar.