MicroStation: Innflutningur Excel hnit og textaskýringar

Málið: Ég hef fengið gögn með Promark 100 GPS, og með því að nota GNSS eftirvinnsluforritið sem þessi tölvur hafa, get ég sent upplýsingarnar til Excel.

Dálkarnir merkt í gulum eru hnit austur, norður og viðkomandi hljómplata þeirra; annars er bara upplýsingar sem tengjast eftirvinnslunni.

vandamál: Ég krefst þess að notendur með útgáfur þeirra af Microstation sem hafa gagnaflutninginn.

MicroStation hnit Excel

Sniglum leiðir til að gera

Ef þú flytur hnitin með Microstation með gert fyrir þessa skipun, aðeins stig koma, ekki merkimiðar. Langleiðina var að notandi var að flytja þau inn frá CivilCAD sem gerir það frábærlega, síðan frá Microstation var hún opnuð og henni breytt í dgn sem er sniðið þar sem þeir vinna alla daga. Svo ... Ég fór þó næstum, Ég þakka að þú hefur beðið mig um tillögu um hvernig eigi að gera það; þó innst inni held ég að þeir geri það til að sanna að skipanirnar ryðgi ekki. Það er bara aðferðin sem ég útskýrði áður með AutoCAD.

Eins CONCATENATE hnit með Excel

VBA myndi gera hugsjón, en eins og venjulega einn dag hvað við ályktað: Excel ætti að vera meira skapandi en að gera launaskrá töflur, hér málsmeðferðina sameina MicroStation skipanir (helstu árið) með Excel skipanir (concatenated)

Að búa til punkt með Microstation er gert með skipuninni „staðpunktur“ og ef þú vilt setja hann á tiltekið hnit, notaðu „xy =“, notaðu alltaf pöntunarskiljuna, sem er semikomman (;). Svona þegar farið er inn í skipunina staðpunktur; xy = 388218.835,1566315.816 Þú ættir að draga sanngjarna lið sem samræma.

Þegar um Excel er að ræða virkar samtengda skipunin svona: samsetta skipun, opna sviga, gefðu síðan til kynna allt sem á að tengja saman og loks sviga. Ég útskýri það á kæranlegan hátt en það er ekki flókið þegar það er skilið og gert að minnsta kosti einu sinni:

Samþykkja stjórn = CONCATENATE opinn svigi ( þá er skipunarskipanin texti, með semicolon sem skilur stjórnina «Staðarstaður;» þá kommu til að skilja næsta streng , þá stjórn í tilvitnunum eins og það er texti «Xy =» kommu til að gefa til kynna nýja streng , og hér veljum við viðkomandi reit  C3 þá kommu til að gefa til kynna nýja streng , og kommu í tilvitnunum til að aðskilja hnit «,» kommu til að gefa til kynna næstu streng , reit sem inniheldur norðurhnitið og síðasta semikommuna D3,«;» Síðan lokum við sviga )

Myndi lesa:

= CONCATENATE («sæti lið ;«"XY =",C3",",D3";«)

Þegar þetta er gert, aðeins að við afrita formúluna að hinum dálka sem hér segir:

setja lið; XY = 388218.835,1566315.816;
setja lið; XY = 388219.911,1566320.28;
setja lið; XY = 388216.28,1566320.868;
setja lið; XY = 388215.36,1566316.473;
setja lið; XY = 388211.706,1566317.245;
setja lið; XY = 388212.713,1566321.593;

 

Hvernig á að senda það til Microstation

Þessi texti er hægt að afrita og líma beint frá the stjórn lína (helstu tólum í) og sjá að þau atriði eru dregin.

MicroStation hnit Excel

En ég get líka afrita það til txt eða CSV skrá sem hægt er að kalla eins og handrit.

Til dæmis, the skrá er kölluð glowpoints.txt, og það er geymt í C; svo að kalla það þú skrifar lykilinn inn  @c: \ puntosgeofumadas.txt. Nafnið ætti ekki að hafa bil og æskilegt er að setja það á auðveldan hátt.

Hvernig á að flytja inn textaskýringar

Það virkar á sama hátt, með þeim munum að stjórnin er ekki benda en texti táknið:  Setja texta icon

Concatenate sama hátt setur texta stjórn táknið klefi inniheldur umsögnina, hnit þar sem textinn er settur:

= CONCATENATE («staðsetningartákn;», B3, »;», »xy =», C3, »,», D3, »;»)

Og þá ætti það að vera þannig.

Setja textatáknmyndina, 10, XY = 388218.835,1566315.816;
Setja textatáknmyndina, 11, XY = 388219.911,1566320.28;
Setja textatáknmyndina, 12, XY = 388216.28,1566320.868;
Setja textatáknmyndina, 13, XY = 388215.36,1566316.473;
Setja textatáknmyndina, 14, XY = 388211.706,1566317.245;
Setja textatáknmyndina, 15, XY = 388212.713,1566321.593;

Og þar hafið þið það:

MicroStation hnit Excel

Til að búa til þvergötuna myndirðu gera það sama, en með skipunarstaðalínunni, með varúð á því að punktarnir verða að hafa röð; sem er ekki þetta mál. Það væri skipunarstaðalína, upphafshnit, ákvörðunarstaður ...

Jú, það eru aðrar leiðir til að gera það og opinn forrit sem gera það frábærlega. En hreyfing er gagnleg til að hagræða í huga mínum og í mínu tilfelli koma í veg fyrir að skipanir mínar ryðgi.

6 Svör við "Microstation: Flytja inn hnit og skýringar frá Excel"

  1. Sæll vinur, framúrskarandi upplýsingar, mér hefur tekist að endurnýja og leysa enn betur aðstæður sem ég hélt að væri ekki hægt að gera í örstöð, ég er með spurningu sem tengist umræðuefninu sem fjallað er um hér að ofan af þér, hvernig flyt ég inn hring í stað punkta sem vel tilvísun ? Ég gerði öll skrefin sem nefnd eru hér að ofan með því að nota sem færibreytu: = CONCATENATE («setjið hring; ... ..) og fór svo í .txt og seinna var tekin til að slá inn sem @d: \ circle.txt, en mér hefur ekki tekist að grafa þau, gætirðu hjálpaðu mér í þeim efnum?

    Kveðjur.

  2. Halló, góðan daginn, mig langar að vita hvort þú hafir kennslu eða athugasemd um hvernig á að gera eftirvinnslu fyrir promark 200 gps í GNSS lausnaforritinu? Ég hef verið að reyna það í marga daga en mér hefur ekki tekist það vegna þess að GPS hendir mér .csv skrár ... ég bíð eftir svari þínu, takk.

  3. Gott, jæja ég segi þér að sigurvegararnir komu ekki á verkstæðið og þegar ég kom vildi ég heilla þá með hjálp þeirra og frekar að þeir höfðu aðlagað aðra hluti og ég varð hræddur við að spyrja þá strax hvernig þeim hefði gengið ... hehe segir mér Victor að við leitum að því í geofumadas ... Það er gott að hann styður okkur alltaf vegna þess að hann hefur alltaf verið húsbóndi minn í þessu, einnig gerði ég það ekki sem próf, ég gerði það vegna þess að ég sá að þeir gátu skilið lítið sem ekkert með endurkomunni sem þurfti að gera með civilcad en í raun allir á verkstæðinu voru hrifnir ...

    Þeir hjálpa okkur að búa betur í þúsundum bragð þú getur gert við tölvuna, en leiðsögumaður er alltaf nauðsynlegt svo að þeir geti lært ..

    ÞAKKA hluti af tæknilegu, að allt sem ég get sagt mitt guaoooo er ostur.

Skildu eftir svar

Netfangið þitt verður ekki birt.

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig athugasemdir þínar eru unnar.