MicroStation: Innflutningur Excel hnit og textaskýringar

Málið: Ég hef fengið gögn með Promark 100 GPS, og með því að nota GNSS eftirvinnsluforritið sem þessi tölvur hafa, get ég sent upplýsingarnar til Excel.

Dálkarnir merkt í gulum eru hnit austur, norður og viðkomandi hljómplata þeirra; annars er bara upplýsingar sem tengjast eftirvinnslunni.

vandamál: Ég krefst þess að notendur með útgáfur þeirra af Microstation sem hafa gagnaflutninginn.

MicroStation hnit Excel

Sniglum leiðir til að gera

Ef þú flytur hnitin með Microstation með gert fyrir þessa skipun, aðeins stig eru að koma, ekki merki. Til lengri tíma litið, notandi var að flytja þær frá CivilCAD, sem hann gerir mjög vel, þá frá Microstation það var opnað og breytt þar sem er sniðið þar sem hver dagur vinnur. Svo ... Ég fór þó næstum, Þakka ég fyrir að þú hafir beðið mig um tillögu hvernig á að gera það; Þó djúpt niður held ég að þeir geri það til að sanna að skipanirnar eru ekki rusted. Það er bara aðferðin sem ég útskýrði áður með AutoCAD.

Eins CONCATENATE hnit með Excel

VBA myndi gera hugsjón, en eins og venjulega einn dag hvað við ályktað: Excel ætti að vera meira skapandi en að gera launaskrá töflur, hér málsmeðferðina sameina MicroStation skipanir (helstu árið) með Excel skipanir (concatenated)

Að búa til punkt með Microstation er gert með skipuninni „staðpunktur“, og ef þú vilt setja hann í ákveðið hnit, notaðu „xy =“, notaðu alltaf skipunartengiliðinn sem er semicolon (;). Svona, þegar þú slærð inn skipunina staðpunktur; xy = 388218.835,1566315.816 Þú ættir að draga sanngjarna lið sem samræma.

Þegar um Excel er að ræða, virkar samsetta skipunin svona: concatenate stjórn, opna sviga, benda síðan á allt sem verður að sameina og loks loka sviga. Ég útskýri það plaintively, en það er ekki flókið þegar það er skilið og gert að minnsta kosti einu sinni:

Samþykkja stjórn = CONCATENATE opinn svigi ( þá er skipunarskipanin texti, með semicolon sem skilur stjórnina «Staðarstaður;» þá kommu til að skilja næsta streng , þá stjórn í tilvitnunum eins og það er texti «Xy =» kommu til að gefa til kynna nýja streng , og hér veljum við viðkomandi reit C3 þá kommu til að gefa til kynna nýja streng , og kommu í tilvitnunum til að aðskilja hnit «,» kommu til að gefa til kynna næstu streng , klefi sem inniheldur norðurhæðina og endanlegu hálfkúluna D3,«;» Síðan lokum við sviga )

Myndi lesa:

= CONCATENATE («sæti lið ;«"XY =",C3",",D3";«)

Þegar þetta er gert, aðeins að við afrita formúluna að hinum dálka sem hér segir:

setja lið; XY = 388218.835,1566315.816;
setja lið; XY = 388219.911,1566320.28;
setja lið; XY = 388216.28,1566320.868;
setja lið; XY = 388215.36,1566316.473;
setja lið; XY = 388211.706,1566317.245;
setja lið; XY = 388212.713,1566321.593;

Hvernig á að senda það til Microstation

Þessi texti er hægt að afrita og líma beint frá the stjórn lína (helstu tólum í) og sjá að þau atriði eru dregin.

MicroStation hnit Excel

En ég get líka afrita það til txt eða CSV skrá sem hægt er að kalla eins og handrit.

Til dæmis, the skrá er kölluð glowpoints.txt, og það er geymt í C; svo að kalla það þú skrifar lykilinn inn @c: \ puntosgeofumadas.txt. Nafnið ætti ekki að hafa rými og það er æskilegt að setja það á auðveldan hátt.

Hvernig á að flytja inn textaskýringar

Það virkar á sama hátt, með þeim munum að stjórnin er ekki benda en texti táknið: Setja texta icon

Concatenate sama hátt setur texta stjórn táknið klefi inniheldur umsögnina, hnit þar sem textinn er settur:

= CONCATENATE («staðsetningartákn;», B3, »;», »xy =», C3, »,», D3, »;»)

Og þá ætti það að vera þannig.

Setja textatáknmyndina, 10, XY = 388218.835,1566315.816;
Setja textatáknmyndina, 11, XY = 388219.911,1566320.28;
Setja textatáknmyndina, 12, XY = 388216.28,1566320.868;
Setja textatáknmyndina, 13, XY = 388215.36,1566316.473;
Setja textatáknmyndina, 14, XY = 388211.706,1566317.245;
Setja textatáknmyndina, 15, XY = 388212.713,1566321.593;

Og þar hafið þið það:

MicroStation hnit Excel

Til að búa til tíðnina, það sama væri gert, en með staðlínu stjórninni, með varúð að stigin verða að hafa röð; það er ekki þetta mál. Það væri staðlínu stjórn, byrjaðu að samræma, miða hnit ...

Jú, það eru aðrar leiðir til að gera það og opna forrit sem gera það frábærlega. En æfingin er gagnleg til að flýta huga og í mínu tilfelli, forðast að ryðja skipanirnar.

6 Svör við „Microstation: Flytja inn hnit og athugasemdir frá Excel“

  1. Halló vinur, framúrskarandi upplýsingar, mér hefur tekist að hressa upp og betra að leysa ennþá aðstæður sem ég hélt að ekki væri hægt að gera í míkrostation, ég er með spurningu sem tengist efninu sem þú hefur fjallað um hér að ofan, hvernig flyt ég inn hring í stað punktar sem vel tilvísunar ? Ég gerði öll ofangreind skref með því að nota sem færibreytu: = CONCATENATE ("setja hring; ... ..) og síðan tekin í .txt og síðan tekin til að slá inn sem @d: \ circulo.txt, en ég hef ekki náð að myndrita þau, gætirðu hjálpa mér í þeim skilningi?

    Kveðjur.

  2. Halló, góðan dag, ég furða ef þú ert með eitthvert eða minnismiða um hvernig á að gera eftir vinnslu fyrir GPS 200 ProMark GNSS lausnir í áætluninni ?? Ég hef dögum og reyna en ekki fær um að vegna þess að GPS gerð .csv kastar mér ... Ég vona svarið takk.

  3. Gott, vegna þess að ég segi þér að versla ekki kominn á Victores Og þegar ég vildi að heilla þá með ykkar hjálp, og ég hafði frekar lagað annað, og ég freaked biðja þá strax eins og þeir höfðu gert ... heh heh segir mér victor útlit fyrir það í egeomates ... gott við styðjum alltaf vegna þess að það hefur alltaf verið húsbóndi minn í þessu, plús ég vissi ekki að reyna ég gerði af því að hún leit út að ég gæti skilið lítið eða ekkert með vuelterio sem hafði að gera með Civilcad en í raun á verkstæðinu allir voru ánægðir ...

    Þeir hjálpa okkur að búa betur í þúsundum bragð þú getur gert við tölvuna, en leiðsögumaður er alltaf nauðsynlegt svo að þeir geti lært ..

    ÞAKKA hluti af tæknilegu, að allt sem ég get sagt mitt guaoooo er ostur.

Skildu eftir athugasemd

Netfangið þitt verður ekki birt.

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig athugasemdir þínar eru unnar.