Búðu til kassa af legum og vegalengdum frá UTM hnitum

Þessi færsla er til að bregðast við Diego frá Paragvæ sem gerir okkur næsta spurning:

ánægjulegt að taka á móti honum ... sumir síðan af leit sem hafði komið fyrir slysni vilja á vefsvæðið þitt og ég fann það mjög áhugavert, bæði til að skemmta hljóp sem leið til að miðla ciencia.Yo þína langar mig að spyrja hvort þú vita sumir handrit, eða einhverju ramma skara fram úr til að hjálpa mér að gera eftirfarandi: Ég hef stafrænt í CAD marghyrningi með punktum sínum benda vel bent og með viðkomandi hnit UTM. Ég get fullkomlega flutt til txt til að lesa í excel.Mi ræðir: vita UTM gögn 1 ... N stig, það er hægt að fá gögn árstíð, áttir og fjarlægðir þ.e. að frá þeim upplýsingum sem ég séð? sem 1 lið hefur X ... Y ... og vita að 2 lið hefur X ... Y ...; Getur þú sagt mér frá þeim stað sem skiptir þeim og hinum sömu? svo þú getur búið til samsvarandi form sjálfkrafa? takk ... bestu kveðjur frá Paragvæ!

Jæja, það sem Diego vill er frá UTM hnit mynda kassi áttir og fjarlægðir ... og eins og lauk páskana, þegar ég hef borðað fisk köku fritters í hunangi og hafa tekið góðar myndir af sagi teppum ... hér er svarið. Fyrst skulum við viðurkenna að besta leiðin til að gera þetta er með réttu tæki (það getur verið með Fjölvi Vba af Microstation, Með Softdesk eða AutoCAD Civil 3D) en til að læra og skilja að í lífinu þarf að nota það sem þú hefur, við skulum sjá hvernig á að gera það með Excel.

1 Búðu til stig

Diego segir okkur að hann hafi leið til að senda stig í txt skrá, til að opna það með Excel, þannig að ég mun gera það í gegnum Microstation. Vegna þess að ég vil senda gögnin í Excel mun ég setja stig á hvern hornpunkt. Til að vera sýnilegur, breytt ég línu þykkt, og það er mjög mikilvægt að skilja að MicroStation senda þær til txt skrá í þeirri röð sem þau eru búin, svo það reyndist nauðsynlegt til að búa til þá röð.

microstation bendir á að skara fram úr

Til að senda þær til Excel skaltu nota "útflutnings hnit" tólið, búa til "girðing" sem nær yfir öll stig og stilla gögnin:

 • Ég gef nafninu á txt skrána sem test444.txt
 • Ég benti á að röðin sem hagar mér er XYZ
 • Snið eininga frá "meistaraeiningum" sem er í metrum
 • Ég bendir á að ég vil aðeins fá tvö stig
 • Þá kommaseparanum og númerið frá 1

Með því að smella á "girðingar" hnappinn og smella á skjáinn, stofnaði kerfið txt skrá og búið til númer fyrir hvert stig, frá 1 til 36.

microstation bendir á txt

2. Opnaðu töfluna frá Exceltxt excel microstation

Til að opna þessa skrá frá Excel, "File / Open" er gert og velja the skrá tegund "textaskrá, csv .csv txt" Þá í spjaldið sem birtist skaltu velja texta sem er aðskilin með kommum. Að lokum hefur skráin verið opnuð með þremur dálkum, í fyrstu eru punktalínurnar, í sekúndu X samræmdu og í þriðja jöfnuðu jöfnunni.

3. Reikna Fjarlægðtrigonometry framúrskarandi

Við skulum fara aftur til grunnreglna þrígræðslu fyrst. Mundu að við erum að leita að fjarlægð og horn.

mismunadrifs hnit = Y (er fjarlægður með því að draga x2 - x1) í MB = mismunaþrýstijafnari Súlan hnit x (fellur með því að draga y2 - y1) í LC = langhlið dálki er kvaðratrót veldi B More að veldi, í dálki P og þessu verður gildi fjarlægðin.

þríhyrningur þrígræðsla

4. Útreikningur námskeiðs

Núna, fyrir námskeiðið þurfum við að gera nokkrar útreikningar; en allir fara frá horninu milli stöðvar og samfellda einnar.sinus cosine framúrskarandi Útreikningur á horninu. Muna að cosine af horninu jafngildir því að deila b á milli c eða delta x milli fjarlægðarinnar reiknað sem skýringarmynd.

Svo er það aðeins gert í Excel með því að deila dálki L milli dálks P. Við gerum einnig útreikning á brjóst, sem mun skipta Delta Y á milli hypotenuse (M á milli P). Nú fyrir reikna hornið, notum við aðeins andhverfa cosínus í dálkinn sem inniheldur það og eins og Excel notar radíana, margfalda gildi með 180 og skipta því á milli PI; formúlan myndi líta svona út: = ACOS (dálkur R) * 180 / PI ().

Nú til að reikna út Austur / Vesturlönd Við úthlutum skilyrðum: að ef cosinus er jákvæður, skrifaðu E, ef cosinus er neikvætt, skrifaðu W. Formúlan lítur svona út: = JÁ (R2 <0, »W», »E»)… er í dálki T Til að reikna út Norður / Suður stefnumörkun, við úthlutum ástandi svipað því fyrra og með brjóstið; það er, ef sinus er jákvæður, skrifaðu N, ef það er neikvætt, skrifaðu S og formúlan væri svona: = JÁ (R2 <0, »W», »E»)… er í dálki U

Mundu nú að hornið sem áður var reiknað er frá láréttu, í austri og það sem við þurfum er með tilliti til norðurs eða suðurs. Svo ef NW og SW fjórðungsgeirum samningur tekur 90 gráður, þannig að það sem við gerum er að búa til skilyrði að ef kósínus er neikvæð, þú draga 90 og NE fjórðungsgeirum og við erum þátt Draga 90 mínus hornið ... er í dálki V

námskeiðsreikningur

Dálkur V sýnir hornið, en í tugabrotum. Til að breyta decimals í gráður, mínútur og sekúndur hvað við gerum er styttu það með núll aukastöfum, eins og það er í dálki W. reikna mínúturnar, draga við heildarstigið mínus mínus styttra gráða og margfalda þá með 60. Síðan stykkjum við þá með núll aukastöfum eins og það birtist í dálki Y. Ef um er að ræða sekúndurnar, draga mínútur mínus frá styttum mínútum og margfalda með 60. Loks eru sekúndur eru stytt með tveimur aukastöfum ... augað ef UTM hnit sem voru notuð voru ekki fleiri en tveimur aukastöfum, Tugagildið hins síðarnefnda mun ekki vera mjög nákvæmur, svo það væri best eftir að tugabrot.

5. Búa til töflu um áttir og vegalengdir

Árstíðirnar.

áttir og vegalengdirFyrir þetta notaði ég samlagna formúluna, svo ég bæti hólfinu sem hefur töluna 1, síðan pláss í bandstrik, og síðan hólfið með tölunni 2; þessa leið hef ég skilið eftir í formi «1 - 2» stöðva

Fjarlægðin. Þetta kemur frá hypotenuse dálknum.gráður mínútur og sekúndur

Námskeiðið. Þetta krefst aðeins að færa reiknaða gildi í dálkunum sem áður voru reiknaðar og fyrir klefi að bæta við gráðu tákninu er mínútu eða annað búið til í eiginleikum frumunnar eins og sýnt er á myndinni. Að auki hefur ég bætt við dálki athugana, vegna þess að í staðbundnum könnunum er venjulega krafist. Héðan er hægt að sækja skrána í sniði DWG, í sniði dgn, Excel skrá og skrá txt.

Svo það hér er skráin í Excel þar sem þú getur búið til lagfæringar og vegalengdir úr raðgreindum UTM hnitum. Til að bæta við stigum er hægt að afrita dálka og setja þau inn, það er betra þannig að þú tryggir formúlurnar og reynir að virða fyrstu og síðustu röðina. Þú verður einnig að afrita gögnum fyrsta punkta í lok fyrsta, þannig að síðasti stöðin sé reiknuð vel.

Hér getur þú sótt sniðmátið til að búa til kassa af legum og fjarlægðum frá UTM hnitum.

utm a rumbos DownloadsÞað krefst táknrænt framlag til niðurhalsins, sem þú getur gert með PayPal eða kreditkort.

Það er táknrænt miðað við verðmæti og það veitir og vellíðan sem þú getur eignast.


Lærðu hvernig á að búa til þetta og önnur sniðmát í Excel-CAD-GIS svindl námskeið.


41 Svarar við "Búa til námskeið af legum og vegalengdum frá UTM hnitum"

 1. Það er tæki sem kallast Calculo_Topográfico.exe þú sjálfvirkan the aðferð af umbreyta á UTM hnit töflureikni, þar á meðal sjónarhornum, legur og vegalengdir, auk annarra gagnlegar verkfæri eins að finna líklegan villa könnuninni, annaðhvort austur eða horn með fjarlægð, dregur marghyrning sem svæði leitað með því að breyta einni hlið eða horn, tilvalið fyrir dismemberment, og sérstaklega þú að búa til teikningu í AutoCAD, leyfa þér að afrita og líma (eða) Pilot (ir) marghyrninga með að þú ert að vinna; einnig útflutningur það gögnin til snið samtals stöðvar, til að senda inn (eða sækja) upplýsingar.

 2. Spurning: Vegna þess að þáttarnir reikna þá frá botninum upp og ekki hinum megin?

 3. Frábær sniðmát, ég hef búið til fjölvi beint í Microstation sem gerir nákvæmlega það sama við mig og útflutningur það í txt skrá.

 4. Ég hef í raun verið mjög ánægð og líka mjög leitt að ekki er hægt að sækja forritið vegna þess að ég get ekki gert táknræna mörkum því ég er ekki í að framleiða þessar stundir? í starfi mínu skoðunarmanna og einlægan áhuga mér þessar upplýsingar til að auka og styrkja enn frekar starfsgrein minn, ef þú getur gert mér greiða að senda það til mín, mun ég þakka mikið
  Samana Dóminíska lýðveldið

 5. Athugaðu póstinn þinn, í ruslpóstinum.
  Ferðalínan gæti farið þangað.

  kveðjur

 6. Frábær, það er mjög gagnlegt !! en ég gerði bara framlagið og ekki hlaða niður sniðmátið ..
  kveðjur

 7. Halló góði síðdegis, munt þú hafa grein eða dæmi um útreikning á stærðarstuðlinum? það er umsókn og mikilvægi, kveðjur frá Mexíkó

 8. Frábær, með þessari handbók var ég fær um að búa til Excel skjal sem reiknar leiðbeiningar, takk fyrir að deila þessum mikilvægum upplýsingum.

  Kveðjur frá Níkaragva

 9. Hæ, hvernig ertu? Ég vona vel, ég vil sjá hvort ég get hjálpað sem þú reikna ó draga fjarlægðir á milli tveggja punkta og námskeiðum þeirra með hnitum ó frekar með breiddargráðum og longitudes því ég get gert með coordendas UTM xy með að ég hef engin vandamál en ég get ekki gert það Þessi annar tegund af hnitum sem þeir sýna á Google Earth kortum.
  kveðjur .. ég vona að svarið þitt sé mögulegt

 10. Vinir, að lesa spurningar þínar um útreikninga á landslagi, mynda „töflur“ um hnit og merkingu á legum og vegalengdum í Autocad, ég mæli með því að nota CIVILCAD tólið, þróað í Mexíkó, þessi eining gerir autocad að tæki til topografískra útreikninga, sniða , hlutar, útlínur o.s.frv.
  Varðandi flatar UTM hnit spurningar þínar, þá hafa öll GPS ferlaforrit (GNSS lausnir fyrir fyrirmæli, Ashtech lausnir fyrir Promark 2, Spectra Precision Survey Office fyrir GPS Epoch 10 og 50 osfrv.) Umbreytingarleiðir milli kerfa hnit, allt sem þeir þurfa er að minnsta kosti eitt eða fleiri hnit í UTM og í "flötum" hnitum (það er að segja hnitin sem þeir vilja nota með heildarstöðinni) og forritin munu reikna út stærðarstuðla og nauðsynlegar upplýsingar þeir þurfa, lestu bara samsvarandi handbækur um búnað sinn og skipuleggðu gagnaöflunina vel. Kveðjur frá Mexíkóborg. Netfangið mitt er gilberto1@sitg.com.mx.

 11. Nauðsynlegt væri að gera leiðréttingar á töflunni en það gæti vel. Ef þú sendir okkur dæmi getum við reynt.

 12. Framúrskarandi framlag. Ég er þegar með borðið mitt tilbúið. Mig langar að vita hvort þú gætir hjálpað mér að ná sveigjuhornum með þeim gögnum sem þegar eru fáanleg frá þessari sömu töflu. Takk !!

 13. Kennari, og fyrir hið gagnstæða ferli?
  Frá áttum til landfræðilegra hnita?
  Þakka þér kærlega fyrir

 14. Þú hefur rétt fyrir þér, það kemur fyrir að farið var yfir bandbreidd geofumadas.com, en þar er farið yfir skrár og myndir frá þessu bloggi. Ég verð að hækka breiddina, reyndu aftur seinna.

 15. hvað um það, reyndu að hlaða niður Excel-skránni en merktu mér að það sé ekki tiltækt, ég gæti hjálpað til með þetta.

  kveðjur

 16. Þú ættir að vera nákvæmari en þú átt við staðbundna hnit.

  Sagðirðu bara landfræðilega og gráður, mínútur, sekúndur? Fyrir það sem þú getur notað þetta tól.

  Ef þú bentir ekki á það, sjáðu hvort þú gefur okkur dæmi til að hjálpa þér.

 17. Ég er með UTM hnit eins og ég geri til að draga úr þeim til landfræðilegra samvinnu.

 18. Hagnýtasta hluturinn er fyrir þig að reikna svæðið í AutoCAD, það sem þú ert að leita að er ekki aðeins að reikna svæðið heldur til að staðfesta lokunina, kannski er sniðmát þar sem það gerir það sem þú vilt en ég veit það ekki.

 19. Síðan er mjög góð. Mig langar að vita hvernig á að reikna út (í Excel) svæðið sem leiðir af marghyrningi sem myndast við að hlaða hliðum og legum sem fæst á sviði. Ég er ritari og ég nota Autocad forritið og sameinar það með Excel töflum.
  Ég þakka djúpt áhuga þinn á að svara fyrirspurninni.
  Bestu kveðjur frá Asuncion Paragvæ
  Mabel

 20. Ég held að þú sért að rugla málsmeðferðina, ef þú ert ekki með utm hnit þarftu ekki að leita að þeim. Þú verður að túlka það sem skissan þín segir, það er upphafspunktur, ef það segir ekki hnit setja það hvar sem er, sjáðu hvort það er námskeið og vegalengd til að fara á næsta stig.

 21. Skráin er ekki fyrir það, það er að reikna út reitinn af legum miðað við stig með hnitum

 22. Maestro Alvarez, þessi skrá reiknar UTM hnit frá þvermáli sem er uppvakin við umferð og stig er frábært en ég skil það ennþá ekki

 23. Horfðu vinur frá Perú sendi mér sniðmát með fyrirspurninni en ég skil ekki að UTM setti í upphafi á milli hverrar PI, eins og skrá viðhengi

 24. Hæ Jcp, mér skilst að þú sért miðlínu, með stöðvar og hver stöð þar séu hornrétt á hægri og vinstri. Ég held að heppilegasti hluturinn sé að þú reynir ekki að ná algjörlega hnitinu, heldur býr til hringi frá miðjunni og setur punktinn á gatnamót hringsins og línunnar.

  Þetta myndi gera þér kleift að hafa eitthvað svipað þessari æfingu

  http://geofumadas.com/construir-curvas-de-nivel-usando-autocad/

  Þá til að bæta við hækkunin stillir það punktapunkta þar sem þú getur slegið inn þetta getur þú gefið hækkunina.

 25. Kæri Herra Alvarez er að nota borgaraleg 3d 2009, UTM færslu stig í .csv sniði en nú þarf ég að breyta þversnið byggð með flutningi og UTM stigi í Excel, ég er með skilgreindar ás og upphafið minn 0 000 + hann GPS landmerki ... þannig að það er hægt að reikna stig og verkefnisstjóra á skafti minn og hluta til UTM

  Ég er frá Hondúras

  jcpescotosb@hotmail.com

 26. Reyndar eru hnitin sem ég er með í útivist, en ég vil draga þá niður í landfræðilega flugvélina til þess að vinna þau á vettvangi

 27. Sjáðu, ég hef ekki notað þessi Promark en ég sé að það lítur út eins og Mobile Mapper alltaf frá Thales.

  Í þessu gerði ég það:

  1 Ýttu á hnappinn «MENU»
  2 Veldu «Kortareiningar»
  3 Veldu «Hnitakerfi» og veldu UTM
  4 Þú velur «Datum» og hér gefurðu til kynna WGS84

 28. þau eru lítil, þau eru vörumerki promark 2, í Mexíkóborgarsvæðinu 14, ég þakka öllum upplýsingum sem þú getur veitt.

 29. ... td dæmi ...

  Og hvaða tegundir GPS, gerð og líkan nota þau?
  Hvaða land og svæði ertu í?

 30. Kæri Alvarez, umfram allt kveðju, ég tók eftir því að þekking þín á landslag og hugbúnaði eru þróaðar, ég kann að vera fær um að hjálpa, fyrirtæki sem ég starfa fyrir, stjórna GPS og ég vil vita hvernig ég stilla UTM hnit landslagsuppdrættir hnit O PLANAS, fyrir sviði stjórnun, ég hef leitað að miklum upplýsingum og ég myndi þakka svörun þinni.

 31. Páll, þakklæti þitt rétt, ég hef þegar gert leiðréttingu á ritun, er dálkur L á milli dálks P

  Annað vandamálið sem þú hækkar, held ég að þú mistókst að klára athugasemdina til að geta greint hana

 32. Ég fylgdi leiðbeiningunum skref fyrir skref. fræðilega skil ég, en í raun hef ég ekki getað náð góðum árangri.
  Mae virðist eins og ég geri eitthvað rangt. Einnig í stillingum eininga Autocad len er hluti hornanna og áttarinnar ekki mjög skýr.
  Ég vil benda þér á að fara yfir þann hluta sjónarhornanna sem ég held að sé um villu að ræða þar sem segir "að deila dálki N eftir dálki P" Ég held að það sé dálkur L eftir dálki P.
  Annar villuskrifa birtist einnig í útreikningum á norður / suður stefnumörkun, formúlan segir: væri: = SI (R2

 33. ef þú meinar lóð mælt á svæði þar sem svæðið breytist ... það mun ekki henta þér.

  Ef þú átt við að hafa þessi hnit á öðru utm svæði, ætti það ekki að vera nein breyting vegna þess að þú ert að ætla að tala um sömu breiddargráðu, svo hnitin eru jafngild

 34. Halló,

  Ég líkaði þessari customization í frábæru, ég hef spurningu

  Hvernig virkar það þegar spindill breytist?

  takk

  John

 35. Ég sendi það þegar til þín með pósti
  kveðjur.

 36. Mmm, sendu mér handritið sem þú nefnir í póstinum sem þú hefur til að endurskoða það.

  Ég sé hvað er þarna

 37. óaðfinnanlegur !!! Fara nú til 100%, ég hef notað það og það er satt! þakka þér kærlega fyrir, ég hef verið gagnlegur.

  Spurning um það þar sem við erum í sjálfvirkni. Með því að nota AutoCAD, með geóreifaða marghyrninginn, með þekkta UTM-hornpunktana, er það sem ég þarf að merkja hluti, þannig að þegar ég smelli á þá gef ég þeim samsvarandi merkimiða, til dæmis: 176.35

 38. tilbúinn, ég hef þegar hlaðið 2 útgáfu af Excel skránni. Ástæðan var sú að í fjórðungunum NE og SE þurfti að draga hornið að 90.

  Gefðu því tilraun og láttu mig vita.

  Þú verður að vera ljóst að fleiri decimals eru notaðir í UTM hnitunum, mun breyta decimals sekúndna.

 39. Mmm, hann er rétt, ég held að ég veit hvernig á að leysa það

  Ég mun athuga það þegar ég kem aftur heim til mín.

 40. álitinn kennari, fyrst af öllu, þakka þér fyrir fljótleg viðbrögð þín, ég kem virkilega í tíma!
  Ég sagði frá því að það hjálpaði mér mikið, ég var að prófa það, þó að ég vilji láta í ljós vafa / uppástungur / áhyggjur: ég reikna vegalengdina mjög vel, nú gefur hornið mér viðbótina, til dæmis í stað þess að vera 88d13'13 », það gefur mér 1d21'47 »!!! Það verður að vera lítil aðlögun og við erum búin! Takk aftur fyrir hjálpina!

Skildu eftir svar

Netfangið þitt verður ekki birt.

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig athugasemdir þínar eru unnar.