Teiknaðu marghyrning með legum og fjarlægðum frá Excel til Microstation

Fyrir nokkrum árum síðan birti ég grein þar sem ég sýndi hvernig á að sameina gögn í Excel til byggðu marghyrningar með AutoCAD, án þess að þurfa að gera alla siðareglur:

@distance <horn ...

Um daginn vorum við í AutoCAD námskeiðinu, einhver spurði mig hvort það væri hægt að gera með stjórnunarleiðinni Microsation. Svarið er já, þú verður bara að skilja að Microstation Keyin er ekki það sama og AutoCAD skipanalínan. Við skulum sjá hvernig hægt er að byggja það, við erum að læra lítið sem notaður er í þessu forriti:

Ramminn til hægri er dæmi um marghyrninga byggt á áttum og vegalengdum.

Autocad microstation og fjarlægðartafla

Með Microstation er hægt að teikna þetta eins og ég útskýrði áður, með augljós ókostur - og sama AutoCAD-, að það er leiðinlegt að vera að skrifa eitt í einu, möguleika á að gera mistök og jafnvel ekki endurstilla fyrri námskeið.

microstation áttir

Jæja, sammælunarferlið er bara það sama það sem ég útskýrði með AutoCAD, þú verður bara að skilja eitthvað sem Microstation er frábrugðið.

Lykillinn var ekki byggður til að gera skipanir í línu textans en til þess að panta með hlutarstefnu, þannig að það styður aðeins 56 stafi. Þar að auki þarf það að nota semicolon (;) til að aðskilja skipanirnar, ólíkt AutoCAD, sem kemur frá grunnforritunarlíkönum, leiðir þetta Clipper rökfræði við hvaða Microstation var gert þegar það var enn kallað Ustation.

Í ljósi þessa er einfaldasta leiðin að hringja í skipanir úr textaskrá með @ skipuninni sem ég tel mjög fáir vita en það er aðferðin sem Microstation hefur notað til að vinna úr hópskipunum. Jafnvel flytja inn stig frá txt listanum það er mdl sem gerir þetta.

Með því að nota Excel lakið sem ég hafði áður unnið með til að kenna hvernig á að breyta frá legum og fjarlægðum á hnit, mun ég sýna hvernig það myndi sameina fyrir Microstation:

Sameina stigin.

Það sem hagar okkur er að lokum, að Key inn endanleg vera:

sæti lið ;XY =374037.736,1580735.145;

Staður punktur er stjórnunarpunkturinn, þar á meðal rými, semikvarinn er að gefa til kynna aðra röð, xy = er röðin til að slá inn hnit og tveir hnitarnir eru bláir og grænnir þekktir punktar. Í lok nýjan hálfkyrra til að gefa til kynna a inn eða stíga til nýrrar stjórnunar.

Þannig að ef frumurnar af áhuga minn eru í U7 og V7 að sameina þá væri:

= CONCATENATE («sæti lið ; »,»XY =",U7, »,»,V7, »;»)

Autocad microstation og fjarlægðartafla

Á þennan hátt afrita ég aðeins innihald AA dálks í txt skrá sem ég mun hringja í punchpoints2.txt. Ég legg til að þú setjir það beint í C þannig að leiðin sé ekki svo erfitt.

Í þessu tilfelli er ég að setja það í skjölin mín, slóðin væri: C: \ Notendur \ Notandi \ Documents \ pf-points2.txt

til að framkvæma það virkjum við stjórn lína gluggann (lykill inn), þetta er gert úr Utilities> lykillinn inn og sláðu síðan inn pöntunina:

@C: \ Notendur \ Notandi \ Skjöl \ pf-punkta2.txt

Við gerum Enter, og þar sem þeir hafa það, stig sem dregin eru í röð þeirra. Það er þægilegt að sýna þykkt línustærð.

Autocad microstation og fjarlægðartafla

Sameina línurnar.

Fyrir þetta er aðgerðin svipuð, stjórnin sem við verðum að framkvæma er staðalínaAð auki bendir við að línan hafi uppruna og áfangastað.

staðalína ;XY =374032.234,1580716.255;XY =374037.736,1580735.145;

= CONCATENATE («staðalína ; »,»XY =«, U6,», », V6,»; »,»XY =«, U7,», », V7,»; »)

Afritaðu og líma til txt skráarinnar, vista og hlaupa aftur

@C: \ Notendur \ Notandi \ Skjöl \ pf-punkta2.txt

Og þar hafið þið það:

Autocad microstation og fjarlægðartafla

Og til viðbótar kostur er að byggja kassann af legum og vegalengdum þarf aðeins að gera Afrita í Excel og líma í Microstation. Með sérstökum líma getur þú valið á milli þess að vera mynd, embed eða tengt töflureikni

Autocad microstation og fjarlægðartafla

leiðbeiningar til microstation DownloadsTil að ljúka greininni, Ég er að skipuleggja dæmi skrána í Excel, þar sem þau þurfa aðeins að breyta upphafsstað, áttum og vegalengdum og sniðmátið getur verið gagnlegt fyrir hvaða leguana sem er með meira en hálft pund af rifbeinum. Einnig hér er dæmi um txt.

Það krefst táknrænt framlag til niðurhalsins, sem þú getur gert með Kreditkort eða Paypal.

12 Svarar við "Teiknaðu marghyrning með legum og fjarlægðum frá Excel til Microstation"

  1. Hann leyfir mér ekki að gera það, í Microstation segir hann mér stjórn á kunnáttu inntak

  2. Hæ! vinir vildi spyrja þá, ég þyrfti forritið fyrir autocad 2015.the mdt 6 eða ef þú getur auðveldað mér að taka þátt í intarlar.grasias.

  3. Getur einhver sagt mér hvort sniðmátið útiloki að teikna marghyrninga með autocad, er samhæft við hvaða útgáfu af autocad eða borgaralegum 3d?

  4. Kæru vinur, ég fékk skrána sem ég bað um, þakka þér kærlega fyrir!

  5. Messrs senvie peningana af Pay Pal en ég get ekki fundið leiðina til að láta mig sækja Excel skrá fyrir microstation

  6. eins og ég geri svo að þú getir allavega gert mér útilokun, sendu það til mín með pósti það er fólk sem á mjög erfitt með að fá það að borga… .takk og ég er mjög þakklátur …… jaime

  7. Í niðurhalssíðunni á þessari vefsíðu er blað sem gerir þér kleift að draga stig úr hnitum í Excel

  8. HELLO HVERNIG OG KOMBIERTO CORDENADA AÐ BLAÐU FRAMTÍÐINN TIL MEGUSTAR BÍLASKIPTA AÐ GERA ÞAÐ AUTOCAD MIO ER 2007 TAKK

Skildu eftir svar

Netfangið þitt verður ekki birt.

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig athugasemdir þínar eru unnar.